Thị trường ôtô tháng 9: Giằng co vị trí dẫn đầu

Thứ Bảy, 04/10/2014 16:46

Bỏ xa phần còn lại, hai doanh nghiệp ôtô lớn nhất Việt Nam Thaco Trường Hải và liên doanh Toyota tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu về doanh số bán hàng trong tháng 9.

thị trường ôtô tháng 9: giằng co vị trí dẫn đầu
Thaco Trường Hải liên tục vượt Toyota về doanh số bán hàng trong VAMA ở những tháng gần đây - Ảnh minh hoạ

Doanh nghiệp ôtô nội địa lớn nhất Việt Nam Thaco Trường Hải kết thúc tháng 9 bán hàng đầy ấn tượng khi tiêu thụ được 4.195 xe các loại và tiếp tục dẫn đầu về doanh số bán hàng so với các thành viên thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA).

Thị phần của Thaco Trường Hải trong VAMA chiếm đến 32,4% trong tháng 9, nhiều hơn 3,2% so với liên doanh ôtô lớn nhất Việt Nam Toyota (TMV) và lớn hơn gấp 3 lần so với doanh số mà Ford Việt Nam (đứng thứ 3, chiếm 10,7% thị phần) đạt được.

Mặc dù TMV xếp sau Thaco Trường Hải với số lượng xe tiêu thụ trong tháng đạt 3.778 chiếc các loại, nhưng nếu tính riêng mặt hàng xe du lịch (xe hơi) thì liên doanh Nhật Bản lại tỏ ra chiếm ưu thế khi bán được đến 3.726 xe, bỏ xa con số 2.193 xe mà Thaco Trường Hải đã tiêu thụ được.

thị trường ôtô tháng 9: giằng co vị trí dẫn đầu

Kết thúc tháng 9, Thaco Trường Hải vẫn chiếm thị phần nhiều nhất trong VAMA, nhưng TMV mới là doanh nghiệp đứng đầu về sản lượng tiêu thụ xe du lịch, mặt hàng mang lại nguồn lợi khổng lồ cho TMV trong hơn hai thập kỷ qua.

Theo số liệu bán hàng tháng 9 của VAMA, trong 9 tháng vừa qua Thaco Trường Hải đã tiêu thụ được 28.701 xe các loại, chiếm 31,9% thị phần và đứng đầu thị trường. TMV đứng thứ hai chiếm 31,1% thị phần với lượng xe tiêu thụ 28.006 chiếc, bỏ xa vị trí thứ 3 do Ford Việt Nam đang nắm giữ (10,3% và 9.248 xe).

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.