Thị trường xe bán tải: Xe Nhật Bản lép vế xe Mỹ

Thứ Năm, 12/10/2017 11:15

Ford Ranger không đối thủ, xếp ngay sau là Chevrolet Colorado các mẫu xe như Mitsubishi Triton hay BT50 bị bỏ lại khá xa.

thị trường xe bán tải: xe nhật bản lép vế xe mỹ

Ford Ranger tiếp tục duy trì vị trí số 1 của mình trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam

Danh sách doanh số các mẫu xe bán tải trong tháng 9 không có nhiều khác biệt so với tháng trước đó. Ngôi vị số 1 về doanh số vẫn thuộc về mẫu bán tải Ford Ranger với 1.259 chiếc được bán ra trong tháng 9. Cộng dồn 9 tháng đầu năm 2017, Ranger đã đạt doanh số 9.487 chiếc bỏ lại khá xa các đối thủ bám đuổi như Chevrolet Colorado hay Mitsubishi Triton. 

Không chỉ ổn định về doanh số, giá bán lẻ của các mẫu xe Ranger cũng được cho là có sự ổn định nhất. Khi nhiều mẫu xe bán tải khác được ưu đãi liên tục thì Ranger hầu như chỉ có những chương trình ưu đãi nhỏ và đều được thực hiện bởi các đại lý chứ không phải của Ford Việt Nam.

thị trường xe bán tải: xe nhật bản lép vế xe mỹ

Chevrolet Colorado duy trì vị trí thứ 2 trong phân khúc Pick Up trong tháng 9/2017

Một mẫu bán tải khác mang thương hiệu Mỹ là Chevrolet Colorado cũng có một tháng 9 thành công. Tuy doanh số bị bỏ lại khá xa so với Ranger nhưng Colorado với 294 xe được bán ra vẫn là mẫu Pick up thành công thứ 2 trong tháng 9/2017. Sức mạnh động cơ cũng như trang bị khá vượt trội so với các đối thủ trong phân khúc đã giúp mẫu bán tải của Chevrolet có doanh số bán hàng ổn định nhiều tháng nay.

Bước vào tháng 10 mẫu bán tải này đang được ưu đãi từ 30-70 triệu đồng sẽ càng khiến các đối thủ thêm khó khăn. Hàng loạt các mẫu xe bán tải khác đến từ các thương hiệu Nhật Bản khác đều đang bị 2 tên tuổi kể trên bỏ lại phía sau như: Mitsubishi Triton, Mazda Bt50, ISUZU D-Max hay Toyota Hilux.

thị trường xe bán tải: xe nhật bản lép vế xe mỹ

Mitsubishi Triton là mẫu xe bán tải của thương hiệu Nhật Bản có doanh số hơn 150 xe trong tháng 9/2017

Cái tên đến từ Nhật Bản ấn tượng duy nhất là mẫu bán tải Mitsubishi Triton. Với doanh số bán hàng 160 xe trong tháng 9/2017 chỉ giúp Triton xếp thứ 3 về doanh số. Triton hiện cũng đang duy trì được doanh số khá ổn định với trung bình hơn 150 xe/tháng. Một cái tên đến từ thương hiệu Nhật khác hiện đang sụt giảm khá mạnh là Mazda BT50. Mẫu bán tải của Mazda chỉ bán được 96 xe trong tháng 9, sụt giảm gần một nửa so với tháng 8/2017.

Nếu chỉ tính riêng tháng 9, doanh số bán hàng cả 4 mẫu xe Nhật Bản gồm Triton, Bt50, D-Max và Hilux chỉ là 283 xe và còn thấp hơn doanh số của 1 mình mẫu xe Colorado. Nếu tính trong 9 tháng đầu năm 2017, doanh số của 2 mẫu xe bán tải Ranger và Colorado đã chiến tới 70% doanh số của toàn bộ phân khúc bán tải tại thị trường Việt Nam.

Thái Lan đứng đầu về số lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam với 23.840 xe kể từ đầu năm...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Vụ nổ xảy ra khi chiếc xe bán tải hiệu Ram công suất 3.000 mã lực đang thực hiện bài kiểm tra đo lực kế để xác định sức mạnh động cơ.