Thị trường xe điện Châu Âu có thêm “lính mới”

Thứ Hai, 12/07/2021 09:30

Lần này là một hãng xe điện đến từ Trung Quốc mang thương hiệu Nio, với điểm đột phá là thị trường Na Uy đang tiêu thụ mạnh xe điện.

Thị trường xe điện Châu Âu có thêm “lính mới” 1

Nhà sản xuất ô tô Nio từ Trung Quốc đang sẵn sàng giao những chiếc xe điện tự hành cấp độ 2 đầu tiên đến Na Uy trong tháng 7 này

Thị trường ô tô điện châu Âu đang trở nên đa dạng hơn khi một trong những công ty khởi nghiệp ô tô non trẻ nhất thế giới bước vào cuộc cạnh tranh.

Cộng đồng quốc tế biết đến thương hiệu này với cái tên Nio từ 7 năm trước, nhưng tên thật của công ty trên thực tế ở Trung Quốc là Weilai - được dịch nghĩa đen là “bầu trời xanh đang đến” hoặc mang nghĩa khác là “tương lai”.

Công ty được thành lập vào năm 2014 với trụ sở chính tại Thượng Hải và đã nhận được đầu tư từ nhiều ông lớn công nghệ như Tencent, Temasek, Sequoia, Lenovo và TPG.

Kể từ khi thành lập, công ty đã được phép thử nghiệm các phương tiện tự hành ở California, và thậm chí đã nộp hồ sơ IPO trị giá 1,8 tỷ USD trên sàn giao dịch chứng khoán New York.

Điểm khác biệt đầu tiên gây chú ý chính là việc Nio coi đối thủ chính của họ là hãng Tesla.

Điểm độc đáo tiếp theo của Nio là mô hình hoán đổi pin. Khi tất cả các hãng xe điện khác tìm cách tăng tốc độ nạp pin, Nio quyết định đưa ra một lựa chọn hoàn toàn khác: hoán đổi pin tại các trạm đổi pin do hãng thiết lập.

Cuối cùng, mặc dù là một công ty non trẻ, Nio đã cung cấp hệ thống lái xe tự động cấp độ 2.

Hệ thống Nio Pilot có khả năng căn giữa làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng, phanh khẩn cấp tự động , tự lái xe trên đường cao tốc cũng như di chuyển lúc tắc đường, chuyển làn đường.

Nio hiện đang cung cấp 4 mẫu xe, ba trong số đó là SUV và một là xe coupe thể thao. Mẫu xe Nio ESC6 (trong ảnh) được cho là sắp trình làng ở Na Uy.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã tiết lộ chiếc SUV Mitsubishi Airtrek chạy hoàn toàn bằng điện tại Hội...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.