Thiếu phụ tùng thay thế, chủ xe Honda đối mặt hiểm họa chết người

Thứ Hai, 04/07/2016 16:02

Trong khi khách hàng yêu cầu được thay thế túi khí lỗi, Honda Malaysia "lạnh lùng" tuyên bố không đủ phụ tùng.

thiếu phụ tùng thay thế, chủ xe honda đối mặt hiểm họa chết người
Honda Malaysia thiếu phụ tùng thay thế cho các xe bị lỗi - Ảnh: Paultan

Chuyên trang ô tô Paultan (Malaysia) đưa tin, Honda Malaysia đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt túi khí để thay thế cho những chiếc xe mắc lỗi. 

Trong thời gian gần đây, Honda đã phải thu hồi hàng triệu xe trên toàn thế giới để thay thế cho túi khí mà các túi khí này được sản xuất bởi công ty của Nhật Bản là Takata. Các vụ tai nạn liên quan tới túi khí đã làm hơn 100 người bị thương và 13 trường hợp tử vong trên toàn cầu. Ba người chết đã từ Malaysia, tất cả trong cùng thế hệ của Honda City và cái chết gần đây nhất xảy ra ngay sau khi Honda Malaysia đã công bố thu hồi liên quan đến khả năng bị lỗi túi khí Takata.

Theo Honda Malaysia cho rằng, công ty đang bị choáng ngợp bởi các yêu cầu thay thế túi khí từ các chủ sở hữu của tất cả các mô hình trong danh sách thu hồi. Thêm vào đó, yếu tố tác động mạnh nhất là từ vụ tai nạn gần đây nhất.

Tuy nhiên, việc thay thế túi khí này ngay cả chính hãng túi khí Takata cũng phải phát hoảng vì không chỉ riêng mình Honda mà hàng loạt các hãng xe trên toàn thế giới đồng bộ triệu hồi và thay thế tại thời điểm này cho nên nhu cầu về thay thế túi khí đang vượt xa nguồn cung cấp tại thời điểm này hay nói cách khác là "cầu lớn hơn cung".

Nguồn: Paultan

Nguyên nhân triệu hồi lần này cũng liên quan đến vấn đề túi khí do hãng Takata cung cấp.
Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.