Thời điểm nào mua xe hời nhất trong năm?

Thứ Năm, 08/12/2016 16:30

Nếu có thời gian lựa chọn, khách hàng hoàn toàn có thể tính thời điểm thích hợp nhất trong năm.

thời điểm nào mua xe hời nhất trong năm?
Bắt đầu từ tháng 12/2016, Mazda 6 là mẫu xe được ghi nhận có mức giảm giá kỷ lục từ 125-170 triệu đồng, kích cầu sắm xe dịp Tết - Ảnh minh họa

Khảo sát thị trường xe Việt trong một vài năm trở lại đây, PV Xe Giao thông nhận thấy, thời điểm thích hợp nhất để khách hàng sắm xe chính là những tháng gần Tết âm lịch. Vào khoảng thời gian này, người Việt thường thích mua sắm đồ mới, tự thưởng cho bản thân sau một năm làm việc miệt mài. Nắm bắt được tâm lý đó, nhiều hãng xe tung chiêu bài khuyến mãi, giảm giá xe để thu hút khách hàng. Chính vì vậy, khi mua xe cuối năm, khách hàng sẽ được lợi về cả mặt giá bán lẫn những chương trình ưu đãi đặc biệt về mặt dịch vụ của các hãng xe.

Các nhân viên bán hàng dịp cuối năm sẵn sàng đưa ra cho khách một mức giá rất tốt để cố gắng hoàn thành được doanh số năm trong “mùa vụ” này. Khách hàng khi đó hoàn toàn có thể mặc cả một mức giá tốt hơn nữa cũng như đề xuất thêm các mức ưu đãi và các khoản khuyến mại kèm theo.

Xem thêm video:

Trước đây, tình trạng tăng giá, thu thêm phí để khách hàng có thể lấy xe ngay diễn ra ở nhiều đại lý xe hơi trên toàn quốc thế nhưng hiện nay, do nguồn cung tại thị trường Việt khá dồi dào, cộng thêm việc cạnh tranh thị phần khốc liệt hơn nên các hãng xe luôn cố gắng đảm bảo về mặt giá bán cũng như thời điểm giao xe sớm nhất cho khách hàng. Ví dụ như với “ông vua bán tải Việt” Ford Ranger, dòng xe bán tải “hot” nhất hiện nay, theo khảo sát của PV tại Ford Hà Thành (Mỹ Đình), xe vẫn luôn có sẵn hoặc đại lý sẽ đảm bảo khách hàng sẽ được nhận xe trước Tết âm lịch mặc dù giá bán vẫn giảm theo chương trình khuyến mãi.  

Tốt nhất, khách hàng nên chọn thời điểm cuối tháng 12 đến giữa tháng 1 dương lịch để mua xe. Khi này, giá xe được các hãng đưa ra đã rất tốt, lượng khách không quá đông và tránh được tình trạng cháy hàng thực sự nếu mua vào những tuần cận Tết âm lịch. Mặt khác, nếu lựa chọn thời điểm quá sát Tết, khách hàng có thể vất vả với việc làm thủ tục, giấy tờ đăng ký xe, ra biển số để đi chơi một cách an tâm trong những ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

Để kích cầu mua sắm xe hơi dịp cuối năm, Mazda tung chương trình giảm giá khủng từ 25-170 triệu đồng...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.