Thót tim với màn drift của Ford F-150 trên "cổng trời" Thiên Môn Sơn

Thứ Năm, 21/11/2019 09:30

Tay đua người Mỹ Ken Block đã drift chiếc Ford F-150 qua 99 khúc cua lên đỉnh Thiên Môn Sơn tại Trung Quốc khiến người xem không khỏi giật mình.

Sau loạt video biểu diễn những kỹ thuật lái xe siêu đẳng Gymkhana, kể từ năm 2017 Ken Block - tay đua rally nổi tiếng người Mỹ đã tìm cách thử thách bản thân hơn nữa với series mới là Climbkhana. Thay vì biểu diễn trong một khu vực có kiểm soát như Gymkhana, ở Climbkhana Ken Block sẽ phải cùng chiếc xe leo lên những đỉnh núi nổi tiếng thế giới. Sau phần 1 chạy Ford Mustang cổ với nhiều pha mạo hiểm tại đường lên đỉnh Pikes Peak ở Mỹ, anh vừa cùng chiếc xe mới Ford F-150 trở lại với Climbkhana Two được quay ở Trung Quốc.

Thót tim với màn drift của Ford F-150 trên

Cụ thể, trong Climbkhana 2, Ken cùng chiếc F-150 đã cùng nhau chinh phục Thiên Môn Sơn - con đường nằm trong Vườn quốc gia Thiên Môn, Trương Gia Giới, phía tây bắc tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Được mệnh danh là cung đường nguy hiểm nhất Trung Quốc, đường leo Thiên Môn Sơn có chênh lệch chiều cao giữa chân và đỉnh lên tới 1.100m, chiều dài 11km nhưng đặc biệt là có tận 99 khúc ngoặt.

Thót tim với màn drift của Ford F-150 trên

Những khán giả của Gymkhana và Climbkhana cũng đã không còn xa lạ với chiếc F-150 được Ken điều khiển trong video mới nhất. Từng xuất hiện trong Gymkhana 10, chiếc xe này có tên Hoonitruck, do xưởng Detroit Speed độ lại và dựa trên cơ sở chiếc bán tải cổ F-150 đời 1977. Trên thực tế ngoài lớp vỏ F-150, chiếc xe này đã được "thửa riêng" hoàn toàn với khung thép ống và động cơ 914 mã lực.

Có sức mạnh "khủng" và được điều khiển bởi Ken Block, chiếc F-150 đã dễ dàng drift chinh phục 99 khúc cua tại Thiên Môn Sơn. So với thử thách tại Pikes Peak ở Climbkhana 1, dù được mệnh danh là cung đường nguy hiểm nhất Trung Quốc nhưng Thiên Môn Sơn vẫn còn dễ dàng hơn nhiều. Tại Pikes Peak, một số đoạn đường không có rào chắn thực sự đã khiến Ken Block phải "đánh cược" tính mạng của mình để cống hiến cho khán giả những pha biểu diễn ấn tượng.

YADEA là dòng xe máy điện được trang bị rất nhiều công nghệ, tính năng thông minh lần đầu xuất hiện...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Đoạn video ghi lại tình huống phản xạ xuất thần từ tài xế Mercedes khi bất ngờ thấy một học sinh chạy băng qua đường đầy nguy hiểm.