Thú chơi biển số xe siêu dị của các tỷ phú Hồng Kông

Thứ Hai, 01/06/2020 08:00

Những tỷ phú tại Hồng Kông ngoài việc sở hữu những chiếc xe sang thì đi kèm với đó là những chiếc biển độc, lạ và duy nhất trên thế giới.

thú chơi biển số xe siêu dị của các tỷ phú hồng kông
Chiếc xe Rolls-Royce đi kèm với biển số đăng ký "HK1"

Biển số 1

Tấm biển xe độc nhất vô nhị này thuộc quyền sỡ hữu của tỷ phú Hà Hồng Sân (Stanley Ho Hung-sun) - người đứng đầu đế chế sòng bạc lớn nhất Châu Á. Ông vừa qua đời ở tuổi 98.

Biển số 1 được gắn trên xe Rolls-Royce của tỷ phú Hà Hồng Sân nổi tiếng đến mức cả Hồng Kông không ai là không biết đến chiếc xe này. Theo một số nguồn tin, bản thân chiếc Rolls-Royce trị giá khoảng 7 triệu đô la Hồng Kông (hơn 21 tỷ đồng) trong khi biển số đăng ký "HK 1" trị giá tầm 100 triệu đô la Hồng Kông (hơn 300 tỷ đồng).

thú chơi biển số xe siêu dị của các tỷ phú hồng kông
Chiếc xe Rolls-Royce đi kèm biển chỉ có 1 con số 9

Biển xe số 9

Ngoài biển số 1 của tỷ phú Hà Hồng Sân, nhiều đại gia Hồng Kông cũng sở hữu những tấm biển số xe siêu độc. Trong số đó không thể không nhắc đến biển xe số 9 của Albert Yeung - ông chủ của Tập đoàn Hoàng đế - Tập đoàn kinh doanh lớn bậc nhất tại Hồng Kông.

Theo quan niệm phương Đông, số 9 (cửu) mang ý nghĩa may mắn, trường thọ. Số 9 còn được hiểu là an lành, mọi điều thuận lợi và cuộc sống hạnh phúc. Ngoài ra, số 9 còn tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn. Vì thế, trong những buổi đấu giá về biển số, những biển số chứa nhiều số 9 luôn được bán với giá cao.

Biển số xe của Albert Yeung chỉ có duy nhất 1 con số '9'. Để có được biển xe độc nhất vô nhị này, năm 1993, vị đại gia này phải chi đã bỏ ra 13 triệu nhân dân tệ (khoảng 45 tỷ đồng). Vào thời điểm đó, số tiền này có thể mua được một ngôi nhà sang trọng hàng đầu ở Hong Kong. Ở thời điểm hiện tại, biển số “9” của ông trùm này đáng giá cả một gia tài đồ sộ.

thú chơi biển số xe siêu dị của các tỷ phú hồng kông
Joseph Lau Luen-hung - ông trùm bất động sản nổi tiếng ở Hồng Kông

Biển số 5

Biển số xe độc đáo này thuộc quyền sở hữu của Joseph Lau Luen-hung - ông trùm bất động sản nổi tiếng ở Hồng Kông.

Biển số siêu độc này được gắn trên chiếc Bentley. Theo một số nguồn tin, chiếc biển xe quý này quý giá đến mức nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng của Hồng Kông đã phải bỏ ra 1 số tiền lớn để thuê tới 4 vệ sĩ bảo vệ.

thú chơi biển số xe siêu dị của các tỷ phú hồng kông
Chiếc xe Lexus LS460 đời khá sâu với biển "LKS"

Biển số xe LKS

Li Ka-Shing, một trong những người giàu có bậc nhất Hồng Kông, có 1 biển số xe của riêng mình. Không giống những biển số có độc nhất một con số như các vị tỷ phú Hồng Kông nhắc đến ở trên, Li Ka-Shing lại sở hữu biển số đặc biệt với 3 chữ LKS, chữ viết tắt tên của ông. Có thể nói, đây là biển số xe ô tô mang tính chủ quyền nhất trên thế giới.

Tấm biển số này hiện đang yên vị trên chiếc Lexus của vị tỷ phú giàu bậc nhất Hồng Kông. Được biết, để sở hữu được biển số xe này, vị tỷ phú đã chi số tiền gấp 10 lần giá của chiếc siêu xe Bentley.

Chiếc Lexus này của Li Ka-shing có giá vài trăm nghìn nhân dân tệ (vài trăm triệu đồng) nhưng ông đã dành cho chiếc xe của mình một biển số xứng đáng.

Tấm biển này từng rất nổi tiếng ở Hồng Kông. Một thời, nhiều nhân viên bảo vệ ở Hồng Kông nói rằng nếu ai không biết biển số xe này thì đó không phải là người Hong Kong.

Mitsubishi Fuso sẽ chỉ còn cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo hành, bảo trì và thay thế phụ tùng cho xe...
Hoàng Anh (tổng hợp)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.