Thử nghiệm nào giúp Santa Fe đạt chuẩn an toàn cao nhất từ Mỹ?

Thứ Năm, 19/05/2016 13:39

Hyundai Santa Fe Sport 2017 vừa được Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) chứng nhận tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

thử nghiệm nào giúp santa fe đạt chuẩn an toàn cao nhất từ mỹ?
Mẫu Hyundai Santa Fe Sport 2017 sở hữu một số cải tiến mới giúp đạt chứng nhận an toàn cao nhất IIHS

Mới đây, Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) vừa công bố kết quả bài thử nghiệm về an toàn trên mẫu xe Hyundai Santa Fe Sport 2017. Theo IIHS, chiếc Santa Fe Sport 2017 có cấu trúc khung xe được gia cố kĩ càng hơn nên dễ dàng vượt qua nội dung thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ (small overlap front test) với kết quả “Tốt”. Đây là bài thử nghiệm IIHS mới bổ sung cách đây vài năm.

thử nghiệm nào giúp santa fe đạt chuẩn an toàn cao nhất từ mỹ?

Cơ quan này cũng cho biết, chiếc xe đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong việc bảo vệ cabin khỏi sự tác động trong các trường hợp xảy ra va chạm. Các túi khí trước và túi khí bên cũng được cải thiện ở khả năng bảo vệ phần đầu tài xế.

thử nghiệm nào giúp santa fe đạt chuẩn an toàn cao nhất từ mỹ?

Ngoài ra, mẫu xe này được cộng một số điểm khác như bổ sung hệ thống phòng chống tai nạn phía trước như một tùy chọn. Đây cũng là một yêu cầu để các “thí sinh” đủ tiêu chuẩn chứng nhận TSP+. Tính năng này có mặt trên  Hyundai Santa Fe Sport 2.0T Ultimate 2017 như một phần trong gói công nghệ với chi phí 1.550 USD.

Thêm vào đó, Santa Fe Sport 2017 còn có hệ thống điều khiển hành trình, cảnh báo chệch làn đường, đèn pha tự động, đèn pha với chùm sáng “uốn cong” tùy thuộc vào độ cong của đường đi.

Với kết quả này, Santa Fe Sport đã trở thành một thành viên mới nhất trong “gia đình” SUV cỡ trung đạt chứng nhận an toàn cao nhất từ IIHS.

Lần thứ 2 liên tiếp, nhà phân phối Hyundai Thành Công nhận giải thưởng danh giá của Tập đoàn Hàn...
Phúc An
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.