Thử nghiệm xe buýt không người lái đầu tiên

Thứ Năm, 17/03/2016 07:32

Hà Lan thử nghiệm xe buýt không người lái WePod có thể chở nhiều người trong hành trình đầu tiên dài 200m.

thử nghiệm xe buýt không người lái đầu tiên
Xe buýt không người lái WePod - Ảnh: Guardian

Mới đây, Hà Lan thử nghiệm xe buýt không người lái WePod có thể chở nhiều người trong hành trình đầu tiên dài 200m, theo Guardian.

Trong cuộc thử nghiệm, chiếc WePod đưa một vài người một vòng thị trấn Wageningen, miền Trung Hà Lan. Giới chức Hà Lan hy vọng việc thử nghiệm thành công chiếc xe điện không người lái này mang hy vọng mở rộng hệ thống vận tải công cộng. Dù WePod chạy với tốc độ 5 dặm/giờ (8km/h) - không phải tốc độ kỷ lục song nó đã đánh dấu mốc lần đầu tiên một xe buýt không người lái được lưu hành trên đường”.

Giám đốc kỹ thuật của dự án Jan Willem van der Wiel cho biết, đây là bước ngoặt trong ngành ô tô. Hiện nay, ngành kỹ thuật và ô tô Hà Lan đã thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm ô tô tự động đang được xúc tiến thực hiện từ Model S sedan của Telsa đến kế hoạch của Google và Daimler để ra mắt phương tiện không người lái.

Iris Van Cattenburch of Connekt  - nhóm các công ty phát triển phương tiện vận tải công cộng bền vững nhận định: “Có rất nhiều ý tưởng xe không người lái trên toàn thế giới nhưng đây là lần đầu tiên một xe buýt không người lái được vận hành trên đường phố mà không có sự can thiệp của con người”.

Dự án này sẽ được mở rộng trong vài tháng tới và sẽ được sử dụng làm phương tiện vận tải công cộng dọc tuyến đường 4 dặm tại thị trấn này.

Chính phủ Mỹ công bố kế hoạch gần 3,9 tỷ USD để phát triển công nghệ xe tự lái trong vòng 10 năm.
Trang Trần
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.