Thực hư Phú Thái đang đàm phán với Volkswagen?

Thứ Sáu, 25/09/2015 19:20

Tập đoàn Volkswagen và Phú Thái Holdings được đồn đoán đang đàm phán để đưa dây chuyền lắp ráp vào xe Việt Nam.

thực hư phú thái đang đàm phán với volkswagen?
Volkswagen vào Việt Nam sẽ "đổ bộ" Việt Nam?

Giữa lúc Volkswagen đang bị khủng hoảng bởi vụ bê bối gian lận khi thải, tin đồn Phú Thái Holdings (Tập đoàn Phú Thái) của Việt Nam đang muốn đàm phán để trở thành đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng xe Volkswagen tại Việt Nam lại rộ lên.

Giai đoạn hoạt động nhập khẩu và phân phối chính là tiền đề để Volkswagen và Phú Thái Holdings đánh giá thị trường và lựa chọn sản phẩm vào quá trình lắp ráp xe sau này.

Có thể thấy, tham vọng của Volkswagen khi đầu tư vào Việt Nam không chỉ gói gọn trong thị trường ô tô trên dải đất hình chữ S, mà sẽ đẩy mạnh sản xuất và nội địa hóa sản phẩm để có thể sẽ xuất khẩu sang một số nước lân cận như Campuchia, Lào và Myanmar.

Mặc dù Volkswagen đang lâm vào cuộc khủng hoảng gian lận khí thải trên toàn cầu, nhưng nhiều chuyên gia ô tô Việt Nam vẫn tin tưởng Tập đoàn xe Đức sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này và việc gã khổng lồ này đổ bộ Việt Nam cũng là điều dễ hiểu.

Phú Thái Holdings hiện là Tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề với những lĩnh vực nổi bật gồm hàng tiêu dùng, tài chính và phân phối máy móc, xe chuyên dụng hạng nặng.

Hiện Tập đoàn Phú Thái đang lắp ráp, phân phối chính thức cho thương hiệu Catterpilar (Mỹ), tập đoàn lớn nhất thế giới về máy móc và thiết bị siêu trường, siêu trọng.

Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.