Thực hư tin đồn Honda Việt Nam dừng phân phối Brio

Thứ Bảy, 23/07/2022 09:30

Một số đại lý ô tô Honda cho biết Brio đã ngừng kinh doanh tuy nhiên trên trang chủ của Honda vẫn còn sản phẩm này.

Ngày 22/7 xuất hiện nhiều thông tin từ đại lý cho biết Honda Brio đã ngừng kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, tháng 6 vừa qua, Honda Brio vẫn bán ra hơn 100 chiếc và trên danh mục sản phẩm của hãng vẫn còn khiến nhiều người nghi ngờ về tính xác thực của thông tin.

thực hư tin đồn honda việt nam dừng phân phối brio

Honda Brio được xác nhận sẽ ngừng phân phối tại Việt Nam

Trao đổi với PV Xe Giao thông, đại diện truyền thông Honda Việt Nam (HVN) xác nhận về việc sẽ ngừng phân phối Brio.

“HVN đã cân nhắc nhiều yếu tố trong đó có tiêu chuẩn khí thải Euro 5 trước khi đi đến quyết định này. HVN vẫn tiếp tục nghiên cứu tình hình thị trường và nhu cầu khách hàng để đưa về những sản phẩm phù hợp nhất”, đại diện HVN nói thêm.

Bên cạnh đó, đại diện HVN còn cho biết việc ngừng phân phối là hoạt động hãng không phân phối xe về đại lý. Còn đại lý nào vẫn còn xe thì vẫn kinh doanh cho đến khi hết hàng.

thực hư tin đồn honda việt nam dừng phân phối brio

Không gian nội thất Honda Brio được đánh giá rộng rãi, thiết kế bắt mắt

Như vậy Honda Brio là cái tên chính thức thứ 2 được xác nhận sẽ dừng phân phối tại Việt Nam, sau VinFast Fadil. Bên cạnh đó, Toyota Wigo cũng đang ngấp nghé khi doanh số giảm dần, thậm chí tháng 6/2022 vừa qua mẫu xe không bán được chiếc nào. Tuy nhiên, Toyota Việt Nam chưa có bất kỳ thông tin nào về số phận mẫu xe.

Tại thị trường Việt Nam, Honda Brio ra mắt năm 2019. Mẫu xe được giá cao về thiết kế và không gian nội thất. Trong nửa đầu năm 2022, Honda Brio bán ra 1.934 xe, đạt doanh số cao thứ 3 của HVN ở mảng kinh doanh ô tô.

Theo thông tin, Toyota Veloz Cross sẽ tăng giá từ 1/8 tới đây. Mức tăng được cho là chính sách từ...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.