Thuê xe tự lái đi Tết, cần kiểm tra những gì?

Thứ Hai, 08/02/2021 14:00

Không kiểm tra kỹ một số thông tin, tình trạng xe có thể khiến khách hàng gặp rắc rối, những phát sinh không đáng có.

thuê xe tự lái đi tết, cần kiểm tra những gì?

Khách hàng thuê xe tự lái nên kiểm tra kỹ tình trạng xe trước khi nhận để tránh rước nợ vào thân và những phiền phức không đáng có

Thông thường để thuê được xe tự lái, khách hàng phải đặt xe từ sớm và thời gian thuê không phải 1 – 2 ngày mà từ 7 – 10 ngày. Giá xe dịp Tết cũng tăng cao hơn đôi chút so với thuê xe ngày thường. Bên cạnh trao đổi, chốt trước về giá cả và thực hiện đầy đủ các thủ tục với bên cho thuê, khách hàng cũng cần kiểm tra kỹ một số thứ để tránh rắc rối, phát sinh về sau.

Anh Thái Minh Quân, một người cho thuê xe tự lái tại Đống Đa, Hà Nội cho biết đầu tiên khách hàng cần phải đọc kỹ hợp đồng, các điều khoản và nội dung. Có gì thắc mắc trao đổi trực tiếp với bên cho thuê để được giải thích. Thêm vào đó, khách hàng nên đọc kỹ điều khoản về việc đi quá số kilomet quy định hay vượt giờ để nắm rõ chi phí phát sinh.

Bên cạnh đó, trước khi nhận xe, khách hàng nên cùng bên cho thuê kiểm tra tình trạng nội, ngoại thất của xe xem tại thời điểm thuê có xước xát, móp hay hư hỏng chỗ nào hay không để tránh rắc rối về sau. Bởi nếu trong quá trình thuê không may va chạm hay xước xát, thậm chí tai nạn thì người thuê hoàn toàn phải chịu trách nhiệm.

“Khách có thể chụp ảnh lại các vị trí xước xát, móp hay hư hỏng trước khi thuê để làm bằng chứng. Hoặc sau khi kiểm tra xe, trên hợp đồng sẽ có ảnh chiếc xe cho thuê và khách có thể khoanh những vị trí bị xước lên ảnh rồi sau đó mới ký hợp đồng”, anh Quân cho hay.

thuê xe tự lái đi tết, cần kiểm tra những gì?

Kiểm tra thông tin, tình trạng xe, số kilomet... là việc nên làm trước khi quyết định ký hợp đồn

Cũng theo anh Quân, trong trường hợp xe xảy ra thiệt hại, hư hỏng do lỗi của khách thì thông thường khách thuê phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên nếu xảy ra hỏng xe do lỗi hao mòn của phương tiện hay bên cho thuê bảo dưỡng không kỹ, thiếu dầu, nước làm mát… thì bên cho thuê phải chịu trách nhiệm.

Ngoài kiểm tra tình trạng nội ngoại thất, khách hàng cũng nên kiểm tra các chức năng trên xe có còn hoạt động bình thường, xăng ở mức nào, taplo có hiện đèn báo lỗi hay không… Nếu xe lỗi thì bên cho thuê không thể giao cho khách được.

Anh Quân cho biết thêm, hiện nay, nhiều đơn vị cho thuê xe tự lái cũng đã thêm điều khoản về việc giải quyết vi phạm luật giao thông thông qua hình ảnh (phạt nguội) vào trong hợp đồng. Ngày, giờ, tên người thuê xe đươc ghi trong hợp đồng rất rõ ràng nên nếu trong quá trình thuê, người điều khiển xe vi phạm luật giao thông, bị phạt nguội cũng sẽ phải chịu trách nhiệm.

Ngay trong tháng này BMW 3-Series Gran Limousine 2021 dự kiến sẽ được cho ra mắt tại Thái Lan.
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.