Thuyền trưởng tàu chở ô tô nhập khẩu về Việt Nam tử vong trên tàu

Chủ Nhật, 05/04/2020 07:30

Theo nguồn tin, đây là chiếc tàu biển Ro-Ro chuyên dùng để vận chuyển ô tô nhập khẩu. Chiếc tàu này đang trên đường từ Thái Lan về Việt Nam.

thuyền trưởng tàu chở ô tô nhập khẩu về việt nam tử vong trên tàu
Tàu Ro-Ro chuyên được dùng để chở các loại hàng tự vận hành lên tàu Ảnh minh họa

Tối 4/4, đại diện Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng cho biết, đơn vị đang chuẩn bị trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng triển khai các biện pháp để kiểm soát tình hình trên một chiếc tàu từ nước ngoài về cảng Tân Vũ (Hải Phòng).

Theo thông tin ban đầu, thuyền trưởng của tàu đã tử vong chưa rõ nguyên nhân trên đường từ Thái Lan về Việt Nam. Hiện con tàu này chưa về đến Hải Phòng. Dự kiến khoảng 6h ngày 6/4, tàu sẽ dừng tại phao số 0 để lực lượng y tế tiến hành khử trùng diệt khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm, xác định nguyên nhân tử vong đối với thuyền trưởng của tàu.

Đồng thời triển khai các biện pháp y tế cần thiết đối với thuỷ thủ và thành viên trên tàu. Kiểm tra sức khoẻ, yêu cầu khai báo y tế, lịch trình của tàu cũng như từng thành viên trong thời gian qua.

Sau khi thực hiện biện pháp kiểm soát, thông tin sẽ được chúng tôi báo cáo về Sở Y tế, lãnh đạo TP. Hải Phòng để xin ý kiến chỉ đạo tiếp theo”, đại diện Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng cho biết.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cũng xác nhận thông tin trên. Theo thông tin, tàu K-Line xuất phát từ Thái Lan vào ngày 31/3, trong quá trình hành hải thì có thuyền trưởng bị tử vong.

Đối với trường hợp này, cảng vụ đã đề xuất Thành phố, sau khi tàu vào vùng biển Hải Phòng sẽ phải di chuyển đến đảo Hòn Dáu để kiểm dịch Covid-19 theo quy trình được công bố trước đó. Sau kiểm tra, nếu các thuyền viên đều âm tính với virus Corona, các cơ quan liên quan sẽ xây dựng phương án kiểm soát để tàu vào cập cảng Tân Vũ làm hàng. Trường hợp phát hiện thuyền viên dương tính với virus Corona, cơ quan chức năng sẽ làm theo quy định, có thể từ chối cho tàu cập cảng”, đại diện Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng cho biết.

Hiện, các cơ quan liên quan đang chờ quyết định cuối cùng từ UBND TP. Hải Phòng.

Mẫu xe phân khối lớn Honda CBX 750F trông rất ngầu làm nền cho cô nàng người mẫu nóng bỏng đến từ...
Đức Tâm - Nam Khánh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.