Tiếng còi "bim bim" của ô tô sẽ được thay thế bằng âm thanh mới

Chủ Nhật, 16/08/2020 15:30

Honk Happy hy vọng tiếng còi xe không còn khiến người khác giật mình hoặc tức giận mà cảm giác như được nghe thấy lời xin lỗi, bằng âm thanh.

Còi ô tô thường được cho là nguyên nhân góp phần làm gia tăng các cơn thịnh nộ trên đường, đặc biệt là khi tài xế sốt ruột, chỉ muốn vượt qua mọi chiếc xe phía trước.

Nhà sáng chế bộ còi Honk Happy hy vọng sẽ khắc phục điều này bằng cách cung cấp cho người lái một loại còi khác, loại còi được cho là không còn khiến người khác giật mình hoặc tức giận, mà thực sự như là một câu nói "I'm sorry" (tôi xin lỗi), được diễn giải bằng âm thanh.

Honk Happy về cơ bản là một chiếc còi điện có thể kết nối với ô tô chỉ trong vài phút, mặc dù trong một số dòng xe, có thể cần phải đi dây điện đúng cách.

Đặc biệt, nút bấm còi kết nối không dây với bộ phát âm, chỉ cần dính nút còi vào bất kỳ đâu trong xe bằng một miếng băng dính hai mặt.

tiếng còi "bim bim" của ô tô sẽ được thay thế bằng âm thanh mới
Bộ phát âm của còi Honk Happy
tiếng còi "bim bim" của ô tô sẽ được thay thế bằng âm thanh mới
Hệ thống kết nối không dây giữa nút bấm còi và loa

Âm thanh của tiếng còi Honk Happy được tạo ra bởi nhà soạn nhạc và chuyên gia âm thanh John Wierman, một chuyên gia hiệu ứng âm thanh ở Hollywood.

Ông ấy phát hiện ra rằng hai âm này (của Honk Happy) gần như bắt chước âm mà chúng ta sử dụng khi nói 'xin lỗi', vẫn thu hút sự chú ý của các lái xe khác nhưng không gây ức chế như tiếng còi bim bim truyền thống.

Honk Happy sử dụng cường độ decibel thấp hơn so với tiếng còi mặc định của các hãng xe, đồng thời lại có bộ vi điều khiển tạo ra tiếng bíp hai âm giống nhau.

Công ty sáng chế Honk Happy hy vọng sẽ nhận được tài trợ vốn để tiếp tục phát triển sản phẩm, hiện khoảng 20% chi phí ​​dự án đã có nhà tài trợ.

Xe máy Suzuki Address UK110 sản xuất tại Việt Nam được triệu hồi để thay thế công tắc còi. Việc khắc...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.