Tiếp cận tiêu chuẩn mới của Nhật về ô tô, xe máy điện

Thứ Năm, 08/12/2016 13:15

Cục Đăng kiểm VN vừa phối hợp với Trung tâm Quốc tế hóa tiêu chuẩn ô tô Nhật Bản (JASIC) tổ chức hội thảo.

tiếp cận tiêu chuẩn mới của nhật về ô tô, xe máy điện
Hội thảo bàn về các quy trình thử nghiệm kỹ thuật liên quan đến yêu cầu về an toàn điện, an toàn ắc-quy của ôtô, xe máy điện.

Cục Đăng kiểm VN vừa phối hợp với Trung tâm Quốc tế hóa tiêu chuẩn ô tô Nhật Bản (JASIC) tổ chức hội thảo chuyên đề về tiêu chuẩn ôtô, với sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật của Cục Đăng kiểm VN, đại diện Vụ Khoa học - Công nghệ, Vụ ATGT, hãng sản suất đèn ô tô/xe máy Standley VN và các chuyên gia ô tô, xe máy đến từ Nhật Bản.

Tại hội thảo, các chuyên gia của JASIC đã trình bày, thảo luận về các quy trình thử nghiệm kỹ thuật liên quan đến yêu cầu về an toàn điện, an toàn ắc-quy và lý do có các quy định mới về tiêu chuẩn an toàn đối với ôtô, xe máy điện. Trong đó, có ba tiêu chuẩn kỹ thuật mới là: UN R100 - Xe chạy điện và ắc-quy điện, UN R136 - Xe chạy điện hai bánh và UN R123 - Hệ thống đèn chiếu sáng tương thích phía trước; những yêu cầu kỹ thuật trong kiểm định, đánh giá và chứng nhận hệ thống, trang thiết bị, phụ tùng ô tô.

Theo lãnh đạo Cục Đăng kiểm VN, đây là những nội dung mới đối với các chuyên gia ôtô VN và đang được các nhà sản xuất/lắp ráp ôtô trong nước quan tâm. Hội thảo giúp cơ quan chức năng VN có thêm những thông tin mới về tiêu chuẩn kỹ thuật, là cơ sở giải quyết những vướng mắc trong hoạt động kiểm tra, chứng nhận phụ tùng ô tô/xe máy và hướng tới mục tiêu tiêu chuẩn ô tô VN tiệm cận quốc tế.

Không thu hồi được nợ, doanh nghiệp gửi đơn đề nghị cơ quan đăng kiểm ngừng kiểm định xe của doanh...
Huy Lộc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.