Tiêu thụ xe hơi tại Mỹ bất ngờ tăng vọt trong lúc nguồn cung khan hiếm

Thứ Hai, 12/07/2021 10:30

Doanh số bán ô tô của Mỹ tiếp tục tăng trở lại mạnh mẽ trong quý 2 bất chấp tình trạng thiếu hụt nguồn cung liên tục, gây sự ngạc nhiên thú vị.

Tiêu thụ xe hơi tại Mỹ bất ngờ tăng vọt trong lúc nguồn cung khan hiếm 1

Mẫu xe Chevrolet Silverado của GM có mức tăng trưởng 34% so với năm ngoái

Lãi suất thấp, chính phủ kích thích tiêu thụ và ưu tiên xe cá nhân do đại dịch Covis-19 đã thúc đẩy nhu cầu ô tô ở Hoa Kỳ, ngay cả khi giá tăng do tồn kho giảm mạnh bởi thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.

Reuters dẫn nguồn tin từ các chuyên gia tư vấn của JD Power và LMC Automotive cho hay, người tiêu dùng đang mua các loại xe đắt tiền hơn mặc dù mức chiết khấu ít hơn, thúc đẩy lợi nhuận cho các nhà sản xuất ô tô và nhà bán lẻ.

Honda vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, các mẫu xe HR-V, CR-V, Passport và Ridgeline đều tăng hơn 50% cho đến quý 2 năm 2021.

Các thương hiệu cao cấp ở Mỹ đều báo cáo rằng kinh doanh rất tốt nửa đầu năm nay, như BMW tăng hơn 51% và Audi là 60%.

Toyota báo cáo mức tăng trưởng hơn 70% của quý 2 (so với quý 1) và tăng gần 45% so với cùng kỳ năm trước. Tăng trưởng mạnh nhất là dòng xe Highlander ba hàng ghế đã tăng tới 70% trong tháng 6.

GM đã công bố doanh số bán hàng quý 2 tại Mỹ tăng 40% nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với các loại xe SUV của hãng, và cho biết xu hướng này ​​sẽ tiếp tục vào năm 2022.

Hyundai tuyên bố doanh số bán hàng tháng 6 tốt nhất từ ​​trước đến nay của hãng tại Mỹ đã góp phần vào doanh số quý 2 cũng đạt kỷ lục.

Kia cũng đã báo cáo kỷ lục bán hàng tại Mỹ, với tổng doanh số tăng 40% so với năm 2020.

Nissan đã báo cáo một sự phục hồi đáng kể trong quý 2, với sự cải thiện gần 74% từ thương hiệu cốt lõi của mình và mức tăng hiếm hoi 11% đối với thương hiệu con hạng sang Infiniti.

Mitsubishi cũng có một quý 2 đầy bất ngờ, tăng 106% so với cùng kỳ năm ngoái.

Volkswagen đã báo cáo mức tăng 72% trong hiệu suất kinh doanh quý 2 năm 2021, phần lớn đến từ dòng xe Atlas và Tiguan bán chạy tại Mỹ.

Subaru ghi nhận mức cải thiện doanh số tăng 20% trong quý 2, nhưng cảnh báo rằng doanh số tháng 6 của họ bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu vi mạch đang diễn ra.

Mazda tiết lộ doanh số bán hàng quý 2 ở Mỹ tăng gần 29%. Cái tên duy nhất bị tiêu cực trên bảng xếp hạng doanh số của Mazda trong năm là mẫu CX-3, đã được được thay thế bằng CX-30.

Dự báo cho thấy tỉ lệ người sử dụng xe máy có xu hướng tăng lên, từ mức 57% năm 2019 lên 71% năm...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.