Tìm hiểu hai mẫu xe điện ZOE và Fluence Z.E sắp về Việt Nam

Thứ Năm, 14/04/2016 07:49

Hai mẫu xe điện ZOE và Fluence Z.E của Renault được cho là sắp đưa về Việt Nam chỉ để làm taxi.

tìm hiểu hai mẫu xe điện zoe và fluence z.e sắp về việt nam
Xe điện Renault Zoe - Ảnh: Renault

Đầu tiên phải kể đến Renault Zoe, chiếc xe sở hữu kiểu dáng phổ thông, không có quá nhiều chi tiết đặc biệt như các dòng xe điện khác. Với thiết kế hatchback 5 cửa chạy hoàn toàn bằng điện, không khí thải, không tiếng ồn, với nội thất thoải mái và khá rộng rãi.

Cùng với đó, Renault ZOE được trang bị đèn pha Halogen, đèn hậu kết hợp Led và la-zăng hợp kim 16 inh. Tuy rằng, ZOE là một chiếc xe chạy điện nhưng sở hữu động cơ khá mạnh mẽ với công suất tối đa 87 mã lực tại dải tua máy từ 3.000 - 11.000 vòng/phút nhờ đó mà ZOE có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 13,5 giây và đạt vận tốc tối đa 135 km/h. Ngoài ra, ZOE được trang bị pin Lithium-ion 22 kWh đặt bên dưới sàn xe và sau mỗi lần sạc đầy từ 4 - 7 tiếng đồng hồ, ZOE có thể chạy liên tục 210km.

tìm hiểu hai mẫu xe điện zoe và fluence z.e sắp về việt nam
Renault Fluence Z.E

Còn chiếc Fluence Z.E, chiếc xe được sản xuất từ năm 2011 thuộc dòng sedan cỡ nhỏ của Renault với mẫu thiết kế đơn giản và phổ thông như dòng xe chạy xăng thông thường. Z.E được trang bị động cơ điện công suất 95 mã lực mô men xoắn 226 Nm kết hợp với pin Lithium-ion 22 kWh.

Theo Renault thì chiếc Z.E sau mỗi lần sạc đầy có thể di chuyển được quãng đường 185 km, đạt vận tốc tối đa 135 km/h và có thể tăng tốc từ 0-100 km chỉ trong 13,7 giây. Để sạc được đầy pin mỗi chiếc Z.E phải mất từ 10-12 giờ và có thể sử dụng dòng điện gia đình 220-240V để sạc.

Ngôi vị xe hơi chạy điện nhanh nhất thế giới đã đổi chủ sau khi hãng xe Mỹ Genovation tạo ra GXE.
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.