Tin tặc đã có thể “nhân bản” chìa khoá ô tô

Thứ Hai, 15/08/2016 11:02

Các chuyên gia bảo mật máy tính đã phát hành một báo cáo cho biết hacker có thể “nhân bản” khóa không dây.

tin tặc đã có thể “nhân bản” chìa khoá ô tô
Khóa không dây có thể bị hacker "nhân bản" một cách dễ dàng - Ảnh minh họa

Các chuyên gia bảo mật máy tính của Đại học Birmingham, Anh quốc, đã phát hành thông báo về việc hacker có thể “nhân bản” khóa không dây. Kẻ trộm chỉ cần đứng gần chủ xe, dùng thiết bị kỹ thuật thu tần số phát ra của khóa không dây và sao chép thành tín hiệu giả để thành “chủ nhân” thứ 2 của chiếc xe.​

​Hệ thống khóa không dây của Volkswagen AG bao gồm Audi, VW, Seat và Skoda, cùng một số mẫu của Ford, Opel (của GM) nằm trong diện dễ bị tấn công. Trong số đó có cả Audi Q3 2016.​ Volkswagen đã thừa nhận lỗ hổng và yêu cầu nhóm nghiên cứu giữ bí mật về cách chế tạo dụng cụ “nhân bản” chìa khóa này.

tin tặc đã có thể “nhân bản” chìa khoá ô tô
Audi Q3 2016 cũng nằm trong diện dễ bị "sao chép" chìa khóa - Ảnh minh họa

Tuy nhiên nhóm chuyên gia bảo mật cho biết việc chế tạo dụng cụ sao chép này hoàn toàn đơn giản và có thể đã từng được sử dụng, chủ xe nên quay lại sử dụng chìa khóa cơ để đảm bảo an toàn cho chiếc xe.

​Với doanh số khoảng 10 triệu xe mỗi năm, chỉ tính riêng VW trong 20 năm qua có đến hàng trăm triệu xe dễ bị ăn cắp. Tính thêm các thương hiệu khác, con số xe dễ bị tấn công trên toàn cầu lên đến vài trăm triệu.​

10 nghi phạm đã đột nhập vào một đại lý ở Florida (Mỹ), "cuỗm" một lúc 8 chiếc ô tô rồi bỏ trốn.
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.