Tính kỹ khi mua ô tô trả góp

Thứ Sáu, 09/12/2016 09:59

Hình thức mua xe trả góp đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn hiện nay.

tính kỹ khi mua ô tô trả góp
Nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn hình thức mua xe trả góp hiện nay - Ảnh: Thanh Tùng

Hỏi: Tôi thấy nhiều người mua xe ô tô trả góp nhưng lại lo lâm vào cảnh nợ nần kéo dài? Vì sao vậy? (Độc giả Lê Hòa sống tại Hà Nội gửi câu hỏi về cho Xe Giao thông)

Trả lời

Nhiều người muốn mua xe trả góp vì chỉ cần bỏ ra số tiền ít hơn giá trị xe mà vẫn có thể sắm xe. Tuy nhiên, yếu tố này phụ thuộc rất nhiều vào số tiền đã trả ban đầu và mức lãi suất ngân hàng.

Hiện, hầu hết các ngân hàng đều đưa ra hai gói lãi suất cho người mua xe trả góp lựa chọn. Cách thứ nhất, lãi suất ban đầu khi vay mua ô tô trả góp sẽ cố định trong 1 năm hoặc 6 tháng rồi sau đó sẽ điều chỉnh khoảng 3 tháng/lần theo biên độ 3-4% dựa trên những biến động của thị trường. Hai là chọn gói vay mua xe với lãi suất cố định trong suốt thời gian vay để người mua xe có thể biết được khoản tiền phải dành cho việc trả góp, chủ động trong tính toán thu chi.

Hiện nay, tùy vào chủng loại xe, khả năng tài chính và thời hạn vay mà ngân hàng có thể cho vay tối đa 70-80% giá trị chiếc xe. Tuy nhiên, tốt nhất chỉ nên vay trong khoảng 30-50%, bởi khó ai chắc chắn được các loại chi phí hay rủi ro sẽ phát sinh và mức thu nhập trong tương lai. Nếu vay quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng trả nợ.

Hãy tính toán thật kỹ để có cơ hội cầm vô lăng, nâng cao chất lượng cuộc sống những cũng không nên quá vội vàng khi chưa đủ điều kiện để rồi lâm vào cảnh nợ nần kéo dài.

Nhân viên tư vấn bán hàng Hoàng Lâm Garage Hoàng Lâm (Phạm Hùng, Hà Nội).

Dưới đây là những lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn sở hữu một chiếc xe mới trong khoảng giá 500 triệu...
Hoàng Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.