"Tính mạng con người là trên hết"

Thứ Sáu, 11/03/2016 07:45

Khẩu hiệu trên là mục tiêu được nhấn mạnh tại giải thưởng "Vô lăng vàng 2016" do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động.

"tính mạng con người là trên hết"
22 tập thể và 49 lái xe đạt giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2015

Đây là năm thứ 4 liên tiếp giải thưởng được tổ chức, tôn vinh doanh nghiệp, lái xe xây dựng được hình ảnh tốt trong lòng nhân dân và có nhiều đóng góp trong đảm bảo trật tự ATGT.

Thêm nhiều tiêu chí bình xét mới

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, hôm nay (11/3), Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp với Công ty CP ô tô Trường Hải (THACO) phát động Giải thưởng Vô lăng vàng 2016 (phía Bắc) và hỗ trợ phương tiện đảm bảo trật tự ATGT.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, giải thưởng “Vô lăng vàng” nhằm tôn vinh các lái xe, đơn vị kinh doanh vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự ATGT; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các đơn vị kinh doanh vận tải, đội ngũ lái xe trong công tác đảm bảo trật tự ATGT; tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các đơn vị kinh doanh vận tải và đội ngũ lái xe trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm TNGT tại Việt Nam”.  

Lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty CP ô tô Trường Hải (THACO) là sản xuất, lắp ráp và phân phối ô tô từ năm 1997.

Hiện nay, THACO là công ty duy nhất tại Việt Nam sản xuất và lắp ráp đầy đủ 3 dòng xe gồm: xe du lịch, xe tải và xe buýt với tỉ lệ nội địa hóa từ 16 - 46%, trở thành nhà sản xuất ôtô có doanh số xe bán ra lớn nhất thị trường Việt Nam, thị phần chiếm khoảng 35-40% năm.

Cũng theo ông Hùng, giải thưởng năm nay sẽ có thêm nhiều tiêu chí mới. Với lái xe, ngoài những điều kiện bắt buộc để bình xét giải thưởng như: không để xảy ra TNGT trong năm xét thưởng, không để xảy ra TNGT từ nghiêm trọng trở lên trong vòng 3 năm trước năm xét thưởng, không vi phạm Luật GTĐB trong năm xét thưởng, số km an toàn tối thiểu trên năm là 30.000 km,… điều lệ còn cân nhắc đến các nghĩa cử, hành động cao cả trong công tác bảo đảm trật tự ATGT như: tham gia cứu nạn người bị TNGT, giúp đỡ hành khách...

Với doanh nghiệp, ngoài các tiêu chí như các năm trước, năm nay sẽ được bổ sung thêm các yêu cầu về quy mô xe tối thiểu, hợp đồng lao động với lái xe, quản lý ATGT, thực hiện các quy định pháp luật và các hoạt động chung tay bảo đảm ATGT tại Việt Nam.

THACO tiếp tục đồng hành cùng “Vô lăng vàng”

Với quan điểm xuyên suốt “THACO thể hiện trách nhiệm với xã hội”, 2016 là năm thứ hai liên tiếp, đơn vị này là nhà tài trợ chính cho giải “Vô lăng vàng”. Đặc biệt, lễ phát động năm nay, THACO sẽ hỗ trợ cho Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia 2 xe ô tô Kia New Sorento, Ban ATGT tỉnh Quảng Nam, Đồng Nai 2 xe ô tô bán tải Mazda BT50 với tổng trị giá trên 3,3 tỷ đồng, nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo đảm trật tự ATGT.

Ông Nguyễn Hùng Minh, Tổng Giám đốc THACO cho biết, hàng năm, THACO đều hỗ trợ nhiều hoạt động cộng đồng xã hội để sẻ chia trách nhiệm. “Năm 2015, THACO dành trên 10 tỷ đồng cùng Uỷ ban ATGT Quốc gia, Báo Giao thông, các đài phát thanh từ Trung ương đến địa phương để tham gia các chương trình ATGT.

Bên cạnh đó, THACO cũng phát động chương trình chấp hành ATGT đến toàn thể CBCNV của công ty”, ông Minh nói và cho biết, THACO sẽ tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh tốt hơn để được đồng hành cùng các cơ quan quản lý nhà nước, các bộ ban ngành liên quan trong việc thực hiện các giải pháp ATGT, nhằm giảm thiểu TNGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam”.

Việc điều khiển xe ô tô trên mặt đường bị phủ băng tuyết, trơn trượt đòi hỏi cần có kỹ năng.
Trần Duy
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.