Tính năng tự lái trên Mercedes-Benz E-Class 2017 gây tranh cãi

Thứ Năm, 28/07/2016 13:35

Tính năng tự lái trên mẫu E-Class 2017 mới có thể gây hiểu nhầm và ảnh hưởng tới tính mạng của người sử dụng.

tính năng tự lái trên mercedes-benz e-class 2017 gây tranh cãi
Mercedes-Benz E-Class 2017 trước ngày ra mắt

Trong một đoạn quảng cáo video mới đây của hãng Mercedes-Benz khiến nhiều khách hàng khá bức xúc trước hình ảnh về tính năng tự lái trên mẫu E-Class mới.

 Nguồn video: YouTube/ Mercedes-Benz

Cụ thể, Consumer Reports vừa gửi đơn kiến nghị lên Ủy ban thương mại liên bang Mỹ để điều tra quảng cáo của Mercedes về các tính năng tự lái trên mẫu E-Class mới, tuy nhiên trên thực tế lại không phải như vậy.

Đoạn quảng cáo của hãng xe Đức có tên gọi “The Future” bắt đầu với một đoạn video cho thấy mẫu concept Luxury in Motion mà hãng ra mắt hồi đầu năm ngoái. Đây là mẫu xe của hãng từng giới thiệu là có thể vận hành hoàn toàn tự động. Đi kèm là những lời dẫn khá bắt mắt như: “Cả thế giới đã thực sự sẵn sàng cho một chiếc xe tự lái?”. Và đáng chú nhất đoạn quảng cáo về mẫu E-Class đời 2017 với thông điệp: “Cho dù đã sẵn sàng hay chưa, tương lai chính là đây”.

Theo đó, Hiệp hội người tiêu dùng cho rằng E-Class không đáp ứng được định nghĩa của một chiếc xe tự lái hoặc bán tự lái do đó có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Mercedes-Benz dự kiến sẽ tung ra thị trường toàn cầu 9 mẫu xe hoàn toàn mới và bản nâng cấp vào năm...
Trúc Ly
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.