Tokyo chạy thử nghiệm xe ô tô 3 bánh

Thứ Năm, 03/04/2014 13:36

Hãng Toyota vừa thử nghiệm mẫu xe i-Road chạy điện trên đường phố Tokyo để xem chúng có phù hợp với điều kiện đường sá công cộng và phù hợp với các thành phố đông đúc hay không.

tokyo chạy thử nghiệm xe ô tô 3 bánh

Mẫu xe i-Road có 3 bánh, hai chỗ ngồi, dài 2,4m và có thể chở được hai người. Hai bánh trước của xe có thể nghiêng giúp xe vào cua tốt hơn, i-Road có hai động cơ điện và chúng có thể đạt tốc độ tối đa 60km/h. Tuy nhiên, chiếc xe chỉ chạy được quãng đường khoảng 50km với tốc độ trung bình 30km/h. Phân khúc khách hàng i-Road hướng đến là những người phải đi loanh quanh trong thành phố. 


Tuy nhiên, chỉ có tổng cộng 10 xe và 20 tài xế do Toyota chọn ra sẽ thay phiên điều khiển đoàn xe này. Đợt thử nghiệm sẽ kéo dài từ nay đến đầu tháng 6, cuối năm 2014, sẽ tiếp tục thử nghiệm chương trình chia sẻ ô tô ở Grenoble (Pháp). 


Vào cuối năm nay, một nhóm các xe ô tô chạy điện khác sẽ tham gia vào chương trình chia sẻ ở Grenoble, Pháp và i-Road sẽ được thử nghiệm ở dự án thiết bị vận chuyển đô thị ít khí thải tại TP Tokyo.

H.P
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.