Tốn 22 tỷ USD vì gian lận khí thải, Volkswagen tiếp tục bị kiện

Thứ Năm, 09/02/2017 16:35

Theo dự đoán, nếu thua kiện thì Volkswagen sẽ tiếp tục phải bồi thường một khoản phí lên tới 11,9 triệu Euro.

tốn 22 tỷ usd vì gian lận khí thải, volkswagen tiếp tục bị kiện
Logo Volkswagen

Deutsche See một công ty phân phối thực phẩm tại thành phố Bremerhaven (Đức) đã đưa đơn kiện Volkswagen (VW) vì đã cung cấp cho họ những mẫu xe không thân thiện với môi trường. Hiện tại đây là công ty lớn đầu tiên tại quê nhà kiện VW sau những bê bối về gian lận khí thải vừa qua. Cũng theo báo cáo của tờ Bild một tờ báo của nước Đức, nếu thua kiện thì VW sẽ phải bồi thường một khoản phí lên tới 11,9 triệu Euro.

Giám đốc điều hành Deutsche See, ông  Egbert Miebach cho biết: "Chúng tôi rất thất vọng với Volkswagen và cảm thấy như chúng tôi đã bị họ lừa dối suốt thời gian qua”.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới này mới đây đã vượt qua Toyota trở thành  hãng xe có doanh số lớn nhất thế giới trong năm 2016. Tuy nhiên VW đang phải đối mặt với những án phạt rất nặng tại Mỹ sau bê bối với động cơ diesel. Tính đến thời điển hiện tại vụ bê bối này đang tiêu tốn của hãng xe Đức gần 22 tỷ USD.  

Đây là con số hai hãng này phải trả cho vai trò của mình trong vụ bê bối khí thải lớn nhất lịch sử
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.