Tổng cục Hải quan lên tiếng việc tạm đình chỉ Cục trưởng

Thứ Hai, 26/12/2016 18:43

Tổng cục Hải quan đã có thông tin chính thức liên quan đến việc tạm đình chỉ công tác Cục trưởng Dương Phú Đông.

tổng cục hải quan lên tiếng việc tạm đình chỉ cục trưởng

Tổng cục Hải lên tiếng về việc tạm đình chỉ Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan liên quan đến việc nhập khẩu xe BMW

Thông tin từ Tổng cục Hải quan chiều 26/12 cho hay, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, ngày 14/12, Tổng cục Hải quan đã ra quyết định số 4356/QĐ-TCHQ về việc điều hành Cục Kiểm tra sau thông quan. Cụ thể, ông Dương Phú Đông, Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan không điều hành Cục Kiểm tra sau thông quan trong thời gian 15 ngày kể từ ngày 14/12 để tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong thi hành nhiệm vụ công vụ kiểm tra sau thông quan tại Công ty cổ phần ô tô Âu Châu (Euro Auto).

Hiện những vi phạm, khuyết điểm của các cá nhân có liên quan đang được cơ quan có thẩm quyền xem xét, làm rõ.

Trước đó, vào ngày 30/11, Bộ Tài chính đã phát đi công văn hoả tốc số 17041/BTC-VP, yêu cầu Tổng cục Hải quan làm việc cụ thể với Viện Kiểm soát nhân dân tối cao để xem xét khởi tố vụ án đối với những hành vi sai phạm của Công ty cổ phần Ô tô Âu Châu theo quy định. Theo lý giải từ Bộ Tài chính, qua công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra về công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận đối với hoạt động nhập khẩu ô tô nguyên chiếc của Euro Auto đã xác định có các sai phạm. Theo Bộ Tài chính, Euro Auto đã sử dụng tài liệu giả như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại... để nhập khẩu ô tô BMW. 

Liên quan tới vụ việc này, chiều 26/12, Euro Auto đã gửi thư kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Thành uỷ và UBND TP. HCM, các đại sứ quán hỗ trợ can thiệp để Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan không hình sự hóa các vấn đề kinh tế.

Nhà nhập khẩu chính hãng BMW cũng cho hay, Tập đoàn BMW đã trao đổi và gửi thư điện tử xác nhận với Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan về việc không cung cấp C/O cho công ty này bấy lâu nay do không có yêu cầu của Hải quan và đã sắp xếp cung cấp C/O cho ô tô Âu Châu từ nay trở đi theo yêu cầu và quy định mới...

Theo nguồn tin từ Tổng cục Hải quan, Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan đã bị tạm đình chỉ chức...
C.Sơn
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.