Tổng thống Putin dự khánh thành nhà máy Mercedes đầu tiên tại Nga

08/04/2019 09:27

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến tham dự lễ khánh thành nhà máy Moscovia. Đây là nhà máy Mercedes đầu tiên ở Nga.

Tổng thống Putin xuất hiện tại ngày khánh thành nhà máy Mercedes tại Nga

Tập đoàn ô tô Đức - Daimler vừa mở rộng hoạt động tại Nga khi khánh thành nhà máy sản xuất đầu tiên tại đây. Nhà máy có tên Moscovia này nằm cách thủ đô Moscow khoảng 40 km về phía Tây bắc. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến dự tại lễ khánh thành nhà máy Mercedes đầu tiên ở Nga này. Theo những thông tin từ hãng xe Đức, tổng mức đầu tư của dự án là 281 triệu USD và sẽ thu hút khoảng hơn 1.000 việc làm tại đây.

Ngoài ra, Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức - Peter Altmaier, Giám đốc điều hành của Daimler, Dieter Zetsche và Thành viên HĐQT của Bộ phận Xe hơi Mercedes-Benz Markus Schafer cũng đã có mặt.

Tại buổi lễ khánh thành, Mercedes-Benz cũng trình làng mẫu sedan E-Class do chính nhà máy này sản xuất. Bên cạnh E-Class, nhà máy cũng sẽ sản xuất một số xe SUV trong tương lai gần. Tất cả những chiếc xe được sản xuất tại Moscovia chỉ nhằm phục vụ thị trường nội địa, nơi doanh số của nhà sản xuất ô tô đã tăng hơn gấp đôi trong 10 năm qua.

Thị trường ô tô Nga tiếp tục là trọng điểm của các nhà sản xuất ô tô Đức. Việc khai trương nhà máy đầu tiên của Mercedes-Benz ở Nga là một bước ngoặt cho cam kết giữa hãng và chính phủ nước này, cũng như giữa liên doanh Đức - Nga nói chung.

Thành Công