Tổng thống Trump sẽ lái The Beast đến đường đua để khởi động tranh cử

Thứ Hai, 17/02/2020 19:00

Tổng thống Donald Trump có kế hoạch đi vòng quanh đường đua quốc tế Daytona trong chiếc limo bọc thép Cadillac mệnh danh "quái thú" The Beast.

Tổng thống Trump sẽ lái The Beast đến đường đua để khởi động tranh cử 1
Đường đua Daytona

Theo phóng viên John Roberts của Fox News, một nguồn tin thân cận cho hay Tổng thống Trump sẽ lượn một vòng trường đua Daytona trên chiếc siêu limousine Quái Thú The Beast nổi tiếng. Tuy nhiên, điều này còn tùy vào công tác thương thảo với ban tổ chức NASCAR và công tác chuẩn bị hậu cần.

Nếu thành hiện thực, Trump sẽ trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên chạy xe trên một đường đua lúc đang đương chức, và trở thành "thống soái" của Daytona 500, người sẽ hô "Gentleman, start your engines" (Tạm dịch: Các quý ông, hãy làm nóng động cơ). Trước Trump, chỉ có Tổng thống George W. Bush từng dự Daytona, nhưng ông chỉ đến chứng kiến ​​Dale Earnhardt Jr. lần đầu tiên cho toàn bộ đối thủ ở đây hít khói mà thôi.

Tổng thống Trump sẽ lái The Beast đến đường đua để khởi động tranh cử 2
Chiếc Chevrolet Camaro nhãn Trump-Pence 2020

Điều này cũng đồng nghĩa Trump sẽ bỏ lỡ "cuộc đua" của chính mình do chiếc Chevrolet Silverado dán nhãn Trump-Pence 2020 đua NextEra Energy 250 hôm 14/2 (đáng tiếc là đã bị loại do tai nạn) và Chevrolet Camaro cùng màu đua Xfinity Series hôm thứ 15/2.

Trump có vẻ cũng khá thích xe đua. Năm ngoái, Trump đã ca ngợi Mario Andretti, hồi tưởng về chuyến đi trên một chiếc xe đua mà tay đua về hưu này đã tặng cho ông trong chương trình thực tế The Apprentice (Người tập sự). Trump nhớ lại: "Tôi đã nói ‘Mario, hãy đưa tôi ra khỏi đây. Tôi muốn vút bay trên chiếc xe này’. Quả thực chúng tôi đã phóng như bay. Theo đúng nghĩa đen, chúng tôi đã cho 4 tòa nhà hít khói chỉ trong đúng một giây."

Chuyến đi tới Daytona là chuyến "vi hành kiêm quảng bá" mới nhất của Tổng thống Trump. Chiến dịch tái tranh cử của ông đã tận dụng lợi thế này để treo biển quảng cáo trên đường đua. Khán giả truyền hình cũng sẽ được thưởng thức những nỗ lực tái tranh cử của Trump, vì quảng cáo có nhan đề New Heights (Tạm dịch: Tầm cao mới) sẽ được phát trong suốt cuộc đua. Và nếu Tổng thống xuất hiện trên chiếc Quái Thú The Beast thì lại càng ấn tượng.

Tổng thống Trump sẽ lái The Beast đến đường đua để khởi động tranh cử 3
Tổng thống Trump đang ngồi trên chiếc The Beast quen thuộc

Thực tế, sự kiện này sẽ là phần mới nhất của truyền thống tham dự một sự kiện thể thao hàng tháng để tăng cường độ phổ biến của Tổng thống khi cuộc cạnh tranh ngồi vào chiếc ghế nóng trong Nhà Trắng ngày càng tăng nhiệt.

Tháng 11/2019, Tổng thống đã tham dự một trận bóng đá của trường đại học Alabama-Louisiana và được chào đón ở Tuscaloosa. Tháng 12/2019, Trump đã tới Philadelphia, Pennsylvania (một trong những bang quan trọng trong cuộc bỏ phiếu tổng thống) để tham dự giải bóng bầu dục giữa các trường quân sự của Mỹ. Một tháng sau, ông lại tham dự một giải bóng bầu dục đại học khác.

Tất nhiên không phải ở đâu Tổng thống cũng được hưởng ứng. Cuối tháng 10/2019, khi đội bóng chày Washington Nationals đang chơi trong giải World Series trên sân nhà, Trump đã đến xem và ở đó, nhiều khán giả đã la ó và hét to những từ ngữ không hay.

Một lần khác, Tổng thống cũng đã về quê nhà New York tham dự giải võ thuật đối kháng Ultimate Fighting Championship. Ông đã bước vào nơi thi đấu, Madison Square Garden, trong tiếng cổ vũ lẫn la ó.

Với ngôn ngữ Sensuous Sportiness cuốn hút, Hyundai i30 2020 mới mang nhiều dấu ấn thể thao mạnh mẽ...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Honda Monkey 125 2022 ra mắt, trang bị hộp số 5 cấp đi kèm động cơ phù hợp tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và màu mới bắt mắt hơn.