Top 10 chiếc xe gầm cao đã sử dụng bán lại dễ nhất

Thứ Tư, 02/09/2020 08:30

Trang iSeeCars đã khảo sát và chỉ ra 10 mẫu xe gầm cao có thời gian giao dịch để bán lại nhanh nhất.

top 10 chiếc xe gầm cao đã sử dụng bán lại dễ nhất
BMW X6 2020 tại Mỹ

Theo đó, dựa trên cơ sở khảo sát, phân tích dữ liệu bán hàng của 4,4 triệu ô tô mới và cũ bán ra tại Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 3 - 6.2020, iSeeCars cho biết, thời gian trung bình để bán một chiếc ô tô đã qua sử dụng đã tăng so với khảo sát trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Trong đó, ở phân khúc xe gầm cao đã qua sử dụng tại Mỹ, chủ xe mất trung bình 72,1 ngày mới bán lại được.

Một số mẫu xe gầm cao cũ, bán lại nhanh nhất thị trường Mỹ trong tháng 3 đến tháng 6 năm 2020 phần lớn thuộc các thương hiệu Toyota và BMW. Tuy nhiên, để tìm thấy chủ sở hữu mới, các mẫu xe này cũng phải mất 43 - 50 ngày. Dưới đây là thông tin chi tiết 10 mẫu xe gầm cao đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tại Mỹ, theo kết quả khảo sát, phân tích của iSeeCars:

1. BMW X6

Xếp ở vị trí đầu tiên trong danh sách này là mẫu BMW X6, theo iSeeCars BMW X6 đã qua sử dụng mất khoảng 43 ngày để bán lại. Mẫu xe này cũng góp mặt trong danh sách 10 mẫu ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tại Mỹ.

top 10 chiếc xe gầm cao đã sử dụng bán lại dễ nhất
Tesla Model X, mẫu xe chạy điện tại Mỹ

2. Tesla Model X

Theo iSeeCars, trong quý II vừa qua, chủ sở hữu Tesla Model X muốn bán lại mẫu xe này mất khoảng 47,6 ngày. Theo Phong Ly, CEO iSeeCars phân tích, lượng xe cũ bán ra vẫn còn khá ít là lý do Tesla Model X được săn đón khi bán lại.

top 10 chiếc xe gầm cao đã sử dụng bán lại dễ nhất
Tại Việt Nam, đối thủ của Honda HR-V và Hyundai KONA và Ford Ecosport

3. Honda HR-V

Phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ là một trong những phân khúc có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ trong nửa đầu năm 2020. Trong đó, Honda HR-V là một trong những mẫu xe bán chạy nhất. Trên thị trường ô tô đã qua sử dụng, từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2020 mỗi chiếc Honda HR-V cũ mất trung bình 51 ngày để tìm được chủ mới.

top 10 chiếc xe gầm cao đã sử dụng bán lại dễ nhất
Toyota C-HR tại Mỹ

4. Toyota C-HR

Tương tự Honda HR-V, Toyota C-HR cũng là cái tên được săn đón trên thị trường ô tô đã qua sử dụng. Chủ sở hữu Toyota C-HR muốn bán lại xe, mất trung bình khoảng 51,9 ngày.

top 10 chiếc xe gầm cao đã sử dụng bán lại dễ nhất
Tại Việt Nam, BMW X5 có giá bán từ 4,2 đến 4,7 tỷ đồng

5. BMW X5

Trong khảo sát trước đây, BMW X5 là một trong những mẫu xe nhanh mất giá nhất sau 3 năm sử dụng. Tuy nhiên, chỉ mất khoảng 53,8 ngày để bán lại một chiếc X5 đã qua sử dụng tại Mỹ.

top 10 chiếc xe gầm cao đã sử dụng bán lại dễ nhất
Phần đầu xe của Subaru Ascent tương tự như mẫu Forester đang bán tại Việt Nam

6. Subaru Ascent

Subaru Ascent được hãng xe Nhật Bản phân phối tại Mỹ từ năm 2018, vì vậy lượng xe Ascent bán lại không nhiều. Trung bình mỗi chiếc Subarus Ascent đã qua sử dụng mất khoảng 55,8 ngày để bán lại.

top 10 chiếc xe gầm cao đã sử dụng bán lại dễ nhất
Mazda CX-5 là một trong những mẫu xe bán chạy tại Việt Nam

7. Mazda CX-5

Mẫu xe gầm cao 5 chỗ - Mazda CX-5 xếp thứ 7 trong dánh sách này. Theo iSeeCars, trong quý II vừa qua, chủ sở hữu Mazda CX-5 muốn bán lại mẫu xe này mất khoảng 55,9 ngày.

top 10 chiếc xe gầm cao đã sử dụng bán lại dễ nhất
Giá bán khởi điểm của Toyota Highlander 2020 tại Mỹ chỉ từ 787 triệu đồng

8. Toyota Highlander

Được đánh giá cao về thiết kế, độ bền và khoang nội thất tiện dụng… Toyota Highlander khá được ưa chuộng trên thị trường ô tô đã qua sử dụng. Trung bình mỗi chiếc Toyota Highlander cũ khi rao bán, mất khoảng 55,9 ngày để tìm thấy chủ mới.

top 10 chiếc xe gầm cao đã sử dụng bán lại dễ nhất
Toyota 4Runer là một trong những mẫu xe SUV nổi tiếng tại Mỹ

9. Toyota 4Runner

Bên cạnh C-HR, Highlander, mẫu SUV 4Runner là mẫu xe Toyota thứ 3 góp mặt trong danh sách này. Tuy nhiên, so với hai mẫu xe “đàn em” Toyota 4Runner đã qua sử dụng mất đến 56,2 ngày để bán lại.

top 10 chiếc xe gầm cao đã sử dụng bán lại dễ nhất
Lexus GX460 2021 tại Mỹ có giá bán khởi điểm từ hơn 1,2 tỷ đồng

10. Lexus GX460

Mẫu xe Lexus duy nhất xuất hiện trong danh sách 10 mẫu xe gầm cao đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất trong khoảng thời gian từ tháng 3 - 6.2020. Theo kết qủa khảo sát, phân tích của iSeeCars, Lexus GX460 cũ mất khoảng 56,4 ngày để tìm chủ mới trên thị trường ô tô đã qua sử dụng.

Nhiều khả năng, Honda Civic thế hệ mới sẽ có thiết kế ngoại thất tương đồng với mẫu sedan hạng D...
Lê Anh (theo Thanh Niên)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.