Toyota Avanza rẻ hơn Mitsubishi Xpander 13 triệu đồng, chọn mua xe nào?

Thứ Ba, 25/09/2018 15:48

Mẫu xe 7 chỗ của Toyota chốt giá từ 537 triệu đồng và trở thành mẫu MPV hạng trung rẻ nhất tại Việt Nam.

toyota avanza rẻ hơn mitsubishi xpander 13 triệu đồng, chọn mua xe nào?

Toyota Avanza có giá khởi điểm từ 537 triệu đồng

Toyota Việt Nam vừa chính thức chốt giá 3 mẫu xe nhập khẩu ở mức từ 345 triệu đồng. Cả 3 mẫu xe Wigo, Rush và Avanza đều được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc. Toyota Avanza là mẫu xe được đưa về Việt Nam thăm dò từ khá sớm. Ngay từ Triển lãm Ô tô Việt Nam năm 2009 Toyota đã trưng bày mẫu xe này và quay trở lại vào năm 2017 nhưng đến nay mới chính thức nhập khẩu và phân phối. Tại lễ ra mắt tại Việt Nam sáng nay (25/9), Avanza được giới thiệu 2 phiên bản 1.3 MT giá 537 triệu đồng và 1.5 AT giá 593 triệu đồng.

Với mức giá kể trên, xe Avanza bản số sàn (MT) hiện rẻ hơn Mitsubishi Xpander 13 triệu đồng và khoảng 27 triệu đồng ở bản số tự động (AT). Tuy nhiên đổi lại, cả phiên bản MT lẫn AT của Xpander đều được trang bị động cơ 1.5L trong khi Avanza chỉ có bản AT được trang bị động cơ 1.5L còn bản MT là động cơ 1.3L. Hơn nữa, động cơ 1.5L trên Xpander cho công suất 104 mã lực nên khoẻ hơn đôi chút so với động cơ 1.5L trên Avanza (102 mã lực). Cả hai mẫu MPV giá rẻ của Toyota và Mitsubishi đều được trang bị hộp số sàn 5 cấp và tự động 4 cấp.

toyota avanza rẻ hơn mitsubishi xpander 13 triệu đồng, chọn mua xe nào?

Mitsubishi Xpander có lợi thế về động cơ và trang bị nhưng lại tốn nhiên liệu và có giá cao hơn Toyota Avanza

Đối thủ của Avanza đến nay đã được xác định là Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga. Tuy nhiên, theo đại diện Toyota Việt Nam, Avanza hướng đến nhóm khách hàng cá nhân chứ không phải nhóm chạy dịch vụ như các đối thủ.

Về công nghệ an toàn, Mitsubishi Xpander có những trang bị vượt trội hơn so với Toyota Avanza. Trong khi Anvaza trang bị phanh ABS và 2 túi khí tương tự như Mitsubishi Xpander nhưng mẫu xe của Mitsubishi có thêm trang bị phân bổ lực phanh điện tử EBD, trợ lực phanh BA, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và cân bằng điện tử. Phiên bản tự động của Mitsubishi Xpander còn có thêm camera lùi và kiểm soát hành trình (Cruise Control).

Mức tiêu hao nhiên liệu hỗn hợp của Xpander theo công bố từ nhà sản xuất là 6,1l/100km với bản số sàn, bản số tự động 6,2 lít/100km. Như vậy, ở bản số tự động, mức tiêu hao nhiên liệu của Xpander cao hơn so với Avanza (5,9 lít/100 km) nhưng lại thấp hơn ở bản số tự động (Avanza ở mức 6,5L/100 km).

Như vậy, trong phân khúc MPV giá rẻ hiện đang là cuộc đua song mã giữa 2 mẫu xe nhập khẩu là Mitsubishi Xpander và Toyota Avanza. Cuộc cạnh tranh này sẽ càng gay cấn khi cả 2 thương hiệu kể trên tiếp tục đưa ra những chính sách giá và ưu đãi rất hấp dẫn cho những mẫu xe này.

Sáng nay (25/9), Toyota Việt Nam đã chính thức ra mắt bộ 3 ô tô giá rẻ Toyota Wigo, Rush và Avanza.
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.