Toyota bắt đầu hạn chế sản xuất ô tô máy dầu

06/03/2018 14:34

Đại diện hãng xe Nhật Bản tại châu Âu cho biết, đã bắt đầu hạn chế lượng xe sử dụng động cơ diesel.

toyota bắt đầu hạn chế sản xuất ô tô máy dầu

Toyota sẽ chuyển hướng từ động cơ diesel sang các động cơ khác thân thiện với môi trường

Phát biểu ngay trước thèm Triển lãm ô tô lớn Geneva 2018 (Thụy Sĩ), ông Johan van Zyl, Chủ tịch Toyota tại châu Âu cho biết việc sử dụng diesel sẽ dần bị loại bỏ đối với các ô tô của hãng trong năm 2018. Bên cạnh đó, Toyota sẽ không phát triển công nghệ mới sử dụng diesel cho các xe mà tập trung vào các phương tiện sử dụng cả xăng và điện. 

Tại một số thị trường ở châu Âu, doanh số các mẫu xe máy dầu của Toyota đã sụt giảm đáng kể trong 2017. Khách hàng phản ứng tiêu cực với dòng động cơ dầu có thể do tác động từ vụ gian lận khí thải của tập đoàn Volkswagen. Cũng kể từ đó, nhiều thành phố trên thế giới tuyên bố những chính sách mới đối với dòng động cơ diesel cùng kế hoạch cấm xe chạy dầu ở những thời điểm cụ thể nhằm mục tiêu giảm khí thải. 

Hiện, Toyota cũng đang kéo khách hàng của mình khỏi các mẫu xe sử dụng động cơ diesel để chuyển sang các mẫu hybrid sử dụng xăng-điện. Hãng xe Nhật đồng thời quảng bá cho nhiên liệu hydro và có những kế hoạch trình làng các mẫu ô tô chạy điện hoàn toàn trong ít năm tới. Doanh số bán hàng các mẫu xe sử dụng động cơ diesel của Toyota liên tục sụt giảm. Tuy nhiên các mẫu xe hybrid của thương hiệu này lại đang phát triển khá nhanh và mạnh.

Châu Anh