Toyota Corolla Cross hybrid đạt doanh số bất ngờ tại Việt Nam

Thứ Tư, 24/03/2021 14:30

Những chiếc xe hybrid bình dân đầu tiên được phân phối chính hãng tại Việt Nam đang có được doanh số bước đầu rất khả quan.

toyota corolla cross hybrid đạt doanh số bất ngờ tại việt nam

Toyota Corolla Cross HV đang chiếm gần 11% tổng lượng đơn đặt hàng mẫu xe này tại Việt Nam tính đến ngày 14/3/2021

Toyota Corolla Cross HV sử dụng động cơ hybrid là mẫu xe mang tính cách mạng, đột phá tại thị trường Việt Nam. Trước đây khi nhắc tới xe hybrid, người Việt Nam hầu hết chỉ có thể nghĩ tới những chiếc ô tô có giá bán cao, khó tiếp cận nhưng Toyota Corolla Cross HV xuất hiện đã thay đổi tất cả.

Với số tiền chỉ 910 triệu đồng, những khách hàng mong muốn có một chiếc xe êm ái, tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời góp phần giảm khí thải đã có thể sở hữu một chiếc xe hybrid.

Kể từ khi ra mắt đến ngày 14/3/2021, tổng cộng đã có 8.988 xe Corolla Cross được giao tới tay khách hàng. Trong đó, chiếm hơn 9% là phiên bản HV với 901 xe. Tuy doanh số xe khá tốt nhưng vẫn chưa phản ánh đúng thực tế bởi theo TMV, mẫu xe này vẫn đang trong tình trạng cầu vượt cung, nguồn hàng nhập khẩu về vẫn chưa đủ cung ứng.

Tính đến ngày 14/3, tổng cộng có tới 13.556 hợp đồng đặt xe Toyota Corolla Cross. Trong đó có 1.456 xe là phiên bản HV sử dụng động cơ hybrid, chiếm gần 11%.

toyota corolla cross hybrid đạt doanh số bất ngờ tại việt nam

Toyota Corolla Cross HV như một mẫu xe mang tính cách mạng, bước ngoặt của hãng xe Nhật tại thị trường Việt Nam

Corolla Cross được kỳ vọng mở đầu cho kỷ nguyên công nghệ tiên phong của Toyota tại Việt Nam khi là mẫu xe đầu tiên tích hợp bộ 3 công nghệ hàng đầu của hãng xe Nhật gồm: công nghệ Toyota Hybrid tự sạc điện thế hệ mới nhất, hệ thống an toàn Toyota Safety Sense và định hướng thiết kế toàn cầu mới TNGA cho khả năng vận hành hứng khởi.

Ưu điểm của xe hybrid là tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa, mức khí xả thấp, vận hành mượt mà và mạnh mẽ, đồng thời êm ái, yên tĩnh. Đặc biệt, xe Hybrid có thể tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2 từ 1,5 đến 2 lần so với các xe thông thường. Bên cạnh đó, xe hybrid không yêu cầu cơ sở hạ tầng đặc biệt, vì vậy, được đánh giá phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam và góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu/ môi trường.

Tính đến tháng 2/2020, tổng doanh số xe hybrid toàn cầu của Toyota đạt 15 triệu chiếc kể từ khi ra mắt mẫu xe hybrid đầu tiên trên thế giới là Prius vào năm 1997. Mức tiết kiệm nhiên liệu toàn cầu đã đạt 47.000 triệu lít và lượng khí thải CO2 giảm hơn 120 triệu tấn so với các loại động cơ đốt trong..

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu MG Cyberster EV sẽ ra mắt cuối tháng này đã được công bố chính thức.
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.