Toyota Corolla Cross ra mắt tại Mỹ có động cơ khác biệt với Việt Nam

Thứ Năm, 03/06/2021 14:00

Toyota Corolla Cross tại Mỹ sử dụng động cơ xăng 2.0 lít và chưa có sự xuất hiện của bản hybrid như tại Việt Nam.

toyota corolla cross ra mắt tại mỹ có động cơ khác biệt với việt nam

Toyota Corolla Cross tại Mỹ có ngoại hình gần giống với bản G tại Việt Nam

Toyota Corolla Cross 2022 đã ra mắt tại thị trường Mỹ, trong bối cảnh phân khúc crossover cỡ nhỏ đang bùng nổ. Ở thời điểm hiện tại mẫu xe ra mắt tại Mỹ sẽ chỉ sử dụng động cơ xăng dung tích 2.0L và bắt đầu được bán ra từ cuối năm 2021. Toyota cũng đề cập đến một phiên bản Corolla Cross mới sẽ ra mắt vào năm 2022 và theo dự đoán, rất có thể sẽ sử dụng hệ truyền động hybrid.

Động cơ 2.0L trên Toyota Corolla Cross tại Mỹ cho sức mạnh lên tới 169 mã lực đi kèm hộp số tự động vô cấp Direct Shift, cải thiện khả năng tăng tốc. Phiên bản sử dụng hệ dẫn động cầu trước đi kèm hệ thống treo thanh xoắn phía sau trong khi bản AWD có hệ thống treo độc lập toàn bộ.

toyota corolla cross ra mắt tại mỹ có động cơ khác biệt với việt nam

Động cơ xăng 2.0L trên Toyota Corolla Cross tại Mỹ

Tại Việt Nam, Toyota Corolla Cross đang có doanh số tốt. Xe sử dụng động cơ xăng 1.8L và có phiên bản trang bị hệ truyền động hybrid.

Toyota Corolla Cross tại Mỹ có ngoại hình giống với phiên bản G đang được bán tại thị trường Việt Nam, không thấy sự xuất hiện của đường viền crom ở lưới tản nhiệt và cửa hậu. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng la-zăng thép 17 inch trong khi bản cao cấp nhất là loại hợp kim 18 inch.

Tại thị trường Mỹ, Toyota Corolla Cross có 3 phiên bản gồm tiêu chuẩn, trung cấp (LE) và cao cấp (XLE). Tuy ngoại thất không tạo ra sự khác biệt nhiều mà trang bị trên từng phiên bản mới thể hiện điều đó.

toyota corolla cross ra mắt tại mỹ có động cơ khác biệt với việt nam

Không gian nội thất trên Toyota Corolla Cross XLE cao cấp nhất

Ở phiên bản tiêu chuẩn, Toyota Corolla Cross trang bị vô-lăng 3 chấu, nội thất có một số điểm nhấn chi tiết bằng kim loại đi kèm hệ thống thông tin giải trí 7 inch tương thích điện thoại thông minh, điều hoà chỉnh cơ và màn hình thông số 4,2 inch.

Trên phiên bản LE cao cấp hơn, vô-lăng được bọc da, có thêm sạc điện thoại không dây, điều hoà tự động và màn hình giải trí 8 inch lớn hơn.

Phiên bản XLE cao cấp nhất hiện tại có thêm ghế được bọc chất liệu cao cấp hơn với ghế trước có sưởi và chỉnh điện 10 hướng (ghế lái). Xe cũng có hệ thống điều hoà tự động 2 vùng độc lập, gương chiếu hậu chống chói và cụm màn hình thống số lên tới 7 inch.

toyota corolla cross ra mắt tại mỹ có động cơ khác biệt với việt nam

Xe sử dụng đèn LED hoàn toàn và phiên bản XLE trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD

Tuy nhiên, các phiên bản Toyota Corolla Cross đều được trang bị hệ thống hỗ trợ người lái chủ động như kiểm soát hành trình thích ứng ở mọi vận tốc, hỗ trợ theo dõi làn đường và cảnh báo tiền va chạm. Riêng phiên bản LE và XLE có thêm cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện giao thông cắt ngang phía sau. Công nghệ hỗ trợ đỗ xe với phanh tự động chỉ xuất hiện trên bản XLE.

Toyota Wigo được nâng cấp, ưu đãi cho phiên bản G, đồng thời nâng thời hạn bảo hành lên 5 năm cho...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.