Toyota Corolla Cross ra mắt tại Trung Quốc sẽ có tên mới

Thứ Ba, 28/09/2021 15:00

Toyota Corolla Cross tại Trung Quốc dự kiến ra mắt trong tháng 11 tới sẽ đổi tên thành Feng Landa với một số thay đổi về ngoại hình và trang bị.

Chưa đầy một tháng sau khi ra mắt Toyota Corolla Cross tại thị trường Nhật Bản, mẫu xe này được cho là sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 11 tới khi xuất hiện 3 hình ảnh giới thiệu "nhá hàng" từ nhà phân phối đang thu hút sự chú ý lớn của khách hàng và giới truyền thông.

toyota corolla cross ra mắt tại trung quốc sẽ có tên mới

Toyota Corolla Cross sắp ra mắt thị trường Trung Quốc với tên gọi Feng Landa

Corolla Cross bán tại Trung Quốc sẽ được phân phối bởi GAC Toyota, một liên doanh giữa Guangzhou Automobile Group Co. Ltd. và Toyota.

Sự khác biệt của Toyota Corolla Cross tại thị trường Trung Quốc so với các thị trường khác đó là việc nhà sản xuất thực hiện những thay đổi ngoại thất và nội thất để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng tại đây, bao gồm cả việc đổi tên.

Cũng giống như mẫu xe Toyota RAV4 khi bán tại Trung Quốc đã đổi tên thành Wildlander với những thay đổi lớn về ngoại thất và nội thất.

Qua hình ảnh "nhá hàng" đầu tiên với góc bên phải của ngoại thất xe được bao phủ một nửa trong cát, có thể thấy, Corolla Cross tại Trung Quốc có thiết kế cơ bản giống với các thị trường khác, ngoại trừ chữ viết Corolla trên trụ C đã bị loại bỏ.

Bởi, chiếc xe này đã được GAC Toyota đổi tên từ Corolla Cross thành "Feng Landa".

Ngoài ra, màu xe cũng mới mẻ so với các thị trường còn lại, màu vàng kim loại đồng thau không được bán tại Nhật Bản và toàn cầu, giống như màu sắc ngoại thất của Yaris Cross và New Aqua mới nhất.

toyota corolla cross ra mắt tại trung quốc sẽ có tên mới

Cụm đèn pha trông giống hệt bản ở thị trường Nhật Bản

Ở hình ảnh giới thiệu thứ hai cho thấy rõ hơn phần đầu xe với cụm đèn pha trông giống hệt bản ở thị trường Nhật Bản, đi kèm đèn LED chạy ban ngày gồm 4 đèn LED nhỏ và một dải đèn chạy giữa phân chia rõ đèn DRL và đèn pha LED hai chùm đơn.

Lưới tản nhiệt cũng có sự tương đồng với bản ở thị trường Nhật khi có những đường cong gần cản trước hình thang. Phiên bản tại Trung Quốc vẫn giữ được những đường nét trên mui xe.

Hình ảnh thứ ba vẫn tập trung vào phía trước xe với hình ảnh zoom cận vào biểu tượng của mẫu xe, vẫn là biểu tượng hình elip quen thuộc, không như biểu tượng chữ C trên Corolla Cross tại Nhật.

toyota corolla cross ra mắt tại trung quốc sẽ có tên mới

Một camera nhỏ ẩn dưới hoạ tiết lưới tản nhiệt

Màu sắc sử dụng cho biểu tượng cũng là màu đen, cho thấy GAC Toyota sẽ có tuỳ chọn động cơ xăng là tiêu chuẩn cho mẫu xe này.

Cho đến nay vẫn chưa chắc chắn liệu động cơ Hybrid sẽ được bán hay không. Ngoài ra, Toyota Corolla Cross tại Trung Quốc còn được bổ sung thêm tính năng mới là camera 360 độ ẩn dưới hoạ tiết lưới tản nhiệt, hướng về phía trước nhằm theo dõi khu vực xung quanh trong lúc đỗ xe.

Từ ba bức ảnh giới thiệu "nhá hàng" trên, nhiều khả năng GAC Toyota sẽ sử dụng phiên bản cơ sở Corolla Cross ở thị trường Nhật là cơ sở để xây dựng Corolla Cross tại Trung Quốc với một số thay đổi nhỏ.

Honda Crider 2022 sẽ ra mắt tại triển lãm ô tô Thiên Tân ngày 29/9 tới. Xe được cập nhật một số...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.