Toyota Corolla Cross sắp tăng giá bán, đại lý tiết lộ lý do

Thứ Ba, 04/01/2022 15:30

Theo đại lý Toyota, Corolla Cross sắp tới sẽ tăng giá bán thêm 10 triệu đồng tất cả các phiên bản.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh thông báo điều chỉnh giá bán Toyota Corolla Cross gửi đại lý, với thông tin có hiệu lực từ 3/1/2022. Tuy nhiên, trên website chính thức của Toyota Việt Nam, giá bán mới vẫn chưa được cập nhật khiến nhiều khách hàng quan tâm đến mẫu xe này thấp thỏm.

toyota corolla cross sắp tăng giá bán, đại lý tiết lộ lý do

Toyota Corolla Cross được đại lý xác nhận sẽ tăng giá bán trong thời gian tới

Trao đổi với PV, nhân viên đại lý Toyota Giải Phóng xác nhận thông báo này là có thật và thời gian tới giá bán Toyota Corolla Cross sẽ được điều chỉnh tăng 10 triệu đồng các phiên bản. Theo đó, Toyota Corolla Cross 1.8G sẽ có giá bán mới là 730 triệu đồng. Bản 1.8V sẽ là 830 triệu đồng và Toyota Corolla Cross 1.8HV có giá bán mới là 920 triệu đồng.

Lý do được đại lý tiết lộ vì từ năm 2022, ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5. Vì vậy, Toyota Corolla Cross 2022 cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới này thay vì mức 4 như hiện nay nên giá bán tăng nhẹ.

Tuy nhiên, các phiên bản tăng giá bán là xe đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5. Còn các phiên bản đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4 còn tại đại lý vẫn sẽ được bán theo giá cũ là 720 triệu đồng cho bản 1.8G, 820 triệu đồng cho bản 1.8V và 910 triệu đồng cho bản 1.8HV.

toyota corolla cross sắp tăng giá bán, đại lý tiết lộ lý do

Các phiên bản Toyota Corolla Cross đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4 hiện đang còn tại đại lý vẫn giữ nguyên giá bán

Hiện chưa rõ Toyota Corolla Cross 2022 đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 có được nâng cấp thêm trang bị nào hay không. Trước đó, Toyota Việt Nam cũng đã sớm giới thiệu tới khách hàng Fortuner bản nâng cấp, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 từ cuối năm 2021.

Theo ghi nhận, Toyota Fortuner phiên bản nâng cấp vừa ra mắt là mẫu xe bình dân đầu tiên thông báo đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5, sử dụng máy xăng dung tích 2.7 lít. Trên phiên bản nâng cấp, xe được trang bị thêm đèn sương mù phía sau.

toyota corolla cross sắp tăng giá bán, đại lý tiết lộ lý do

Trước Toyota Corolla Cross, nhiều mẫu xe Toyota đã đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5

Phiên bản Fortuner 2.7L 4x2 sở hữu la-zăng kích thước 18-inch thay vì la-zăng 17-inch như phiên bản trước đó. Ngoài ra, điều hoà trên xe được nâng cấp lên thành loại tự động 2 vùng độc lập. So với thế hệ cũ sử dụng động cơ đáp ứng Euro 4, Toyota Fortuner nâng cấp chỉ tăng giá từ 14 – 24 triệu đồng.

Tháng 1/2022, Honda Việt Nam tiếp tục triển khai ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho 3 mẫu xe nhập khẩu:...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.