Toyota cùng em học an toàn giao thông bước sang năm thứ 13

02/02/2018 12:05

Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” dành cho giáo viên và học sinh tiểu học năm học 2017-2018.

toyota cùng em học an toàn giao thông bước sang năm thứ 13

Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” dành cho giáo viên và học sinh tiểu học năm học 2017-2018

Ngày 1/2, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT), cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) thông báo triển khai Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (TSEP) dành cho giáo viên và học sinh tiểu học năm học 2017-2018. Bước sang năm thứ 13, Chương trình TSEP tiếp tục thực hiện hai hoạt động chính đó là giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho giáo viên và học sinh tiểu học cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Thông qua chương trình này, TMV mong muốn góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh hơn cho người dân Việt Nam.

Năm nay, hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học được tổ chức tại 8 tỉnh thành trên cả nước, bao gồm: Yên Bái, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Kom Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Dương trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 3/2018. Trong đó, chương trình cũng có sự chung tay của 4 đại lý TMV trong công tác triển khai tại Thái Nguyên, Hải Phòng, Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương.

toyota cùng em học an toàn giao thông bước sang năm thứ 13

Một tiết mục biểu diễn về chủ đề ATGT

Đối với học sinh, chương trình tập trung vào các nội dung chính gồm: Tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT và trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca hò vè về chủ đề ATGT. Về phía giáo viên, chương trình có các nội dung như thực hành 1 bài dạy về giáo dục ATGT và tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

Tiếp theo chương trình cấp tỉnh, chương trình cấp Quốc gia sẽ có sự tham gia của 10 tỉnh, thành được lựa chọn từ chương trình cấp tỉnh và các tỉnh thành triển khai tốt công tác giáo dục ATGT. Dự kiến, chương trình cấp Quốc gia sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3 năm 2018. 

 

 

Cẩm Tú