Toyota đã nộp 9,4 tỷ USD tiền thuế kể từ khi họat động tại Việt Nam

Thứ Tư, 07/10/2020 16:03

Toyota Việt Nam là 1 trong 30 doanh nghiệp được Tổng cục Thuế vinh danh do đã nộp gần 9,4 tỷ USD tiền thuế kể từ khi hoạt động tại Việt Nam.

toyota đã nộp 9,4 tỷ usd tiền thuế kể từ khi họat động tại việt nam
Toyota Việt Nam được vinh danh tại "Lễ tôn vinh người nộp thuế tiêu biểu năm 2020"

Ngày 5/10, tại "Lễ tôn vinh người nộp thuế tiêu biểu" do Tổng cục Thuế tổ chức, Toyota Việt Nam (TMV) là 1 trong 30 doanh nghiệp được lựa chọn vinh danh do đã nộp tổng cộng gần 9,4 tỷ USD kể từ khi thành lập. Tính riêng giai đoạn 2015 – 2019, TMV đã đóng góp vào ngân sách nhà nước 2,7 tỷ USD.

Toyota là một trong những hãng xe hơi đầu tiên đầu tư vào thị trường Việt Nam từ năm 1995. Chỉ một năm sau, công ty đã xây dựng nhà máy và giới thiệu sản phẩm đầu tiên, mẫu xe Hiace. Kể từ đó, nhà máy TMVkhông ngừng được mở rộng về quy mô, sản lượng, hệ thống phân phối và dịch vụ cũng được phát triển tương ứng. Song song với đó là quá trình chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, hình thành mạng lưới nhà cung cấp nội địa.

Sau 25 năm, tính đến hết tháng 6/2020, tổng vốn đầu tư của Toyota tại Việt Nam đã lên đến khoảng 236 triệu USD, sản lượng sản xuất cộng dồn đạt gần 550.000 xe và tổng doanh số đạt hơn 650.000 xe. Trong đó mẫu xe Vios thường xuyên có doanh số dẫn đầu thị trường.

Bên cạnh đó, với hệ thống 67 đại lý/ chi nhánh đại lý/ trạm dịch vụ ủy quyền đặt tại 31 tỉnh thành trên cả nước, TMV đã đón tới hơn 13 triệu lượt khách hàng vào làm dịch vụ. Không những đảm bảo sản xuất và cung ứng cho thị trường trong nước, công ty còn đóng góp hơn 565 triệu USD giá trị xuất khẩu, đưa Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu của tập đoàn Toyota Nhật Bản.

Song hành với hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, TMV cũng tích cực đóng góp vào các hoạt động xã hội trên nhiều lĩnh vực với tổng giá trị hơn 26 triệu USD từ trước đến nay.

Đổ nhầm xăng vào xe chạy dầu có thể làm gãy tay biện trục khuỷu khiến cho động cơ bị hư hỏng hoàn...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.