Toyota đang đứng trước những thử thách lớn

Thứ Năm, 18/05/2017 10:15

Chủ tịch Toyota, ông Akio Toyoda nói rằng, hãng ô tô Nhật Bản đang trong giai đoạn khủng hoảng, đối mặt nhiều thử thách.

toyota đang đứng trước những thử thách lớn

Chủ tịch Toyota, ông Akio Toyoda nói rằng, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang trong giai đoạn khủng hoảng

Chủ tịch Toyota, ông Akio Toyoda nói rằng, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang trong giai đoạn khủng hoảng, sau kết quả đáng thất vọng khi kết thúc năm tài chính. Cụ thể, trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31/3, Toyota cho biết đã giảm 21% lợi nhuận ròng và cho rằng con số này có thể sẽ tiếp tục giảm.

Trong khi thảo luận về những khó khăn của công ty, ông Toyoda đã bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng về tập đoàn Toyota. Theo ông Toyoda, thu nhập ròng giảm khi ngành công nghiệp ô tô phải đối mặt với sự thay đổi lớn nhất trong lịch sử. Đó chính là sự xuất hiện của những đối thủ cạnh tranh mới trên thị trường và các công nghệ ô tô tự lái, ô tô điện (EV) đang được dự báo sẽ là tương lai của ngành công nghiệp ô tô.

Sự thay đổi mạnh mẽ này dự kiến sẽ đưa ngân sách nghiên cứu và phát triển của Toyota lên hơn 9 tỷ USD trong năm thứ tư liên tiếp. "Ngành ô tô hiện nay đang được yêu cầu thực hiện một sự thay đổi mô hình. Tôi muốn tiếp tục trồng hạt giống với một cái nhìn đến 10 hoặc thậm chí 20 năm tới trong tương lai", ông Toyoda chia sẻ.

toyota đang đứng trước những thử thách lớn

Toyota đã bước vào cuộc đua chế tạo xe điện vào năm ngoái và chính chủ tịch Toyota đã lập tức chịu trách nhiệm cho dự án

Một trong những thay đổi quan trọng nhất mà Toyota đang trải qua là sự đổi mới đối với các loại xe điện. Toyota đã bước vào cuộc đua chế tạo xe điện vào năm ngoái và chính chủ tịch Toyota đã lập tức chịu trách nhiệm cho dự án.

"Lý do tôi chịu trách nhiệm về EV cũng là tôi không muốn làm cho những chiếc xe này trở thành hàng hóa. Thậm chí khi điện khí hoá", ông Toyoda nói với Automotive News.

Cuối cùng, ông Toyoda tin tưởng rằng sẽ mất rất nhiều thời gian để các công ty như Toyota thay đổi và thích nghi với ngành công nghiệp ô tô đang phát triển.

Xem thêm video:

 Nguồn: Theo Carscoops

 

 

Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Cullinan đã thể hiện được đẳng cấp cũng như khả năng off-road khó tin của mình trên những cồn cát sa mạc Arabian hùng vỹ.