Toyota đầu tư 1,33 tỷ USD xây dựng nhà máy lớn nhất toàn cầu

Thứ Ba, 11/04/2017 10:34

Toyota đã công bố mức đầu tư kỷ lục 1,33 tỷ USD cho nhà máy sản xuất xe Camry ở Kentucky (Mỹ)

toyota đầu tư 1,33 tỷ usd xây dựng nhà máy lớn nhất toàn cầu

Camry 2018 sẽ sử dụng cấu trúc toàn cầu TNGA mới của Toyota

Nhà máy sản xuất xe Toyota ở Kentucky sẽ là nhà máy lớn nhất của Toyota trên toàn cầu. Sau khi được nâng cấp, nhà máy này sẽ sản xuất các dòng xe dựa trên cấu trúc toàn cầu của Toyota là Toyota New Global Architecture (TNGA).

Theo Toyota, việc đầu tư trên sẽ cải thiện khả năng sản xuất của các phân xưởng sơn và khung gầm mới. Lần đầu tiên được công bố vào năm 2012, TNGA đang là cấu trúc xe được áp dụng trên phần lớn các sản phẩm của Toyota. Hãng xe hơi Nhật Bản đang hướng tới mục tiêu sản xuất thêm nhiều xe trên nền tảng mới này nhằm tiết giảm chi phí cũng như thời gian sản xuất.

Cuối năm này, Toyota Camry thế hệ thứ 8 sẽ là một trong những mẫu xe đầu tiên được áp dụng TNGA. Camry 2018 sẽ hứa hẹn mang lại sự cải tiến đang kể nhờ cấu trúc xe chắc chắn và không gian xe thoải mái hơn thế hệ hiện tại.

Mới đây Toyota cũng đã thuê thêm 700 công nhân để hỗ trợ việc ra mắt Camry 2018, nâng tổng số việc làm tại nhà máy Kentucky lên 8,200 công nhân.

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.