Toyota đầu tư gần 2.000 tỷ mở rộng thị phần xe điện tại ASEAN

Thứ Tư, 03/08/2022 07:30

Toyota đầu tư 8 tỷ RM (khoảng gần 2.000 tỷ đồng) vào Indonesia để chế tạo xe điện, chuẩn bị cho việc mở rộng tại khu vực ASEAN.

Toyota đang chuẩn bị mở rộng mạnh sang lĩnh vực điện khí hoá ở khu vực ASEAN, bằng việc thông báo tăng quy mô đầu tư vào Indonesia trong 5 năm tới. Toyota cho biết sẽ đầu tư thêm 8 tỷ RM (gần 2.000 tỷ đồng) vào Indonesia cho đến năm 2027, với mục đích tăng cường sản xuất xe điện (EV) ở nước này.

toyota đầu tư gần 2.000 tỷ mở rộng thị phần xe điện tại asean

Toyota chọn Indonesia để phát triển xe điện cho khu vực ASEAN

Theo báo Jakarta Globe, ông Shigeru Hayakawa, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn ô tô Toyota đã đưa ra lời cam kết khi ông gặp Bộ trưởng Kinh tế Indonesia, Airlangga Hartarto tại Tokyo vào hôm thứ Ba.

“Chúng tôi hy vọng rằng với sự gia tăng đầu tư này vào Indonesia, chính phủ Indonesia sẽ hiểu được mức độ nghiêm túc của chúng tôi đối với việc điện khí hóa các phương tiện cơ giới”, ông Hayakawa nói. Trong khi đó, ông Airlangga hoan nghênh động thái của nhà sản xuất ô tô nhằm tăng cường kế hoạch phát triển xe điện ở Indonesia.

“Tôi tin rằng nhu cầu về xe điện, cả bốn bánh và hai bánh ở Indonesia và ASEAN trong tương lai, sẽ tiếp tục tăng. Indonesia có thể được sử dụng như một cơ sở công nghiệp để sản xuất xe điện bán ra thị trường trong khu vực”, Bộ trưởng kinh tế Indonesia cho biết.

Khoản đầu tư mới nhất được lên kế hoạch dựa trên những gì nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã cam kết với Indonesia. Hãng xe Nhật đã đầu tư 14.000 tỷ rupiah (941 triệu USD) vào Indonesia kể từ năm 2019, khi ban đầu cam kết 2 tỷ USD cho một dự án phát triển xe hybrid.

Tháng 5 năm ngoái, Toyota đã khai trương Trung tâm xEV, đặt tại cơ sở sản xuất Karawang. Nơi này có mục đích phục vụ như một trung tâm học tập cho công chúng về chủ đề công nghệ xanh và vai trò của quá trình chuyển đổi của Indonesia theo hướng điện khí hóa và mục tiêu giảm thiểu khí thải.

Nhà thiết kế ô tô Theottle đã sử dụng Crown Sport Concept làm nền tảng để đưa ra dự đoán về Camry...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.