Toyota đổi "chiến thuật" công bố sản phẩm mới?

Thứ Hai, 04/05/2015 13:42

Vốn kín tiếng và bảo thủ trong việc giới thiệu sản phẩm mới, nhưng có vẻ Toyota đã thay đổi cách làm với Hilux.

toyota đổi "chiến thuật" công bố sản phẩm mới?
Hình ảnh Toyota Hilux 2016 bị rò rỉ ở Thái Lan? - Ảnh: Leftlanenews

Trong một động thái chưa rõ là vô tình hay cố ý, phiên bản nâng cấp dòng xe bán tải Toyota Hilux gần như bị "phơi bày" trước thời điểm hãng xe Nhật công bố ra thế giới.

Hình ảnh và những thông số kỹ thuật quan trọng của Hilux mới bất ngờ xuất hiện bên trong một nhà máy sản xuất đặt ở Thái Lan, nơi được ví là "tổng hành dinh" trong chiến lược phát triển xe bán tải của Toyota trên toàn cầu.

Không chỉ vậy, một phần lớn nội dung trong bản tài liệu kỹ thuật được cho là tài liệu nội bộ, đặc tả về Hilux mới cũng bị rò rỉ ra bên ngoài.  

Những hình ảnh ban đầu cho thấy, Hilux mới có khá nhiều chi tiết thay đổi so với xe hiện hành, cụm đèn pha được bổ sung thêm dải đèn LED chiếu sáng ban ngày, vòm bánh xe rộng hơn, la-zăng kiểu mới, lưới tản nhiệt nối liền và thùng xe có phần dài hơn trước. 

Bên trong xe cũng xuất hiện một vài chi tiết mới như vô-lăng 3 chấu và màn hình cảm ứng kích thước lớn.

Truyền thông Mỹ dẫn nguồn từ tài liệu bị rò rỉ khẳng định, Hilux mới sẽ có 2 tùy chọn động cơ dầu tăng áp khác nhau về dung tích xi-lanh 2.4 và 2.8 lít.

Bản động cơ 2.4L có hai biến thể với một bản công suất 160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Bản còn lại có công suất 165 mã lực và mô-men xoắn cực đại 343 Nm đi kèm hộp số sàn 5 cấp.

Trong khi đó, phiên bản động cơ 2.8L có công suất 174 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm, đi kèm là tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh hoặc cầu trước và hộp số tự động hoặc số sàn 6 cấp.

Chỉ có số lượng hết sức khiêm tốn những chi tiết cấu thành lên một chiếc xe Toyota được sản xuất ở...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.