Toyota dừng dự án xe tự lái sau vụ xe Uber đâm chết người

23/03/2018 11:15

Toyota dừng tất cả dự án xe tự lái của hãng sau vụ xe tự lái Uber đâm chết một phụ nữ tại Mỹ.

toyota dừng dự án xe tự lái sau vụ xe uber đâm chết người

Toyota tạm dừng tất cả dự án xe tự lái của hãng sau vụ xe tự lái Uber đâm chết một phụ nữ

Thông tin mới nhất, ngay sau vụ tai nạn xe tự lái Uber đâm chết người tại Tempe, bang Arizona (Mỹ), Toyota đã chính thức tạm dừng dự án phát triển xe tự lãi của hãng. Theo một báo cáo của Bloomberg, Viện nghiên cứu Toyota (TRI) lo sợ vụ việc có thể ảnh hưởng đến việc thử nghiệm chương trình “Chauffuer” về xe tự lái của hãng. Vì vậy, hãng quyết định tạm dừng thử nghiệm xe tự lái của mình trên đường phố công cộng.

TRI gần đây đã công bố một loạt các phương tiện tự lái thế hệ mới tại Triển lãm điện tử tiêu dùng ở Las Vegas vào tháng 1, đã được thử nghiệm tại Michigan và California. Đại diện TRI nói rằng, những chiếc xe tự lái của hãng thuộc dự án được đặt tên Platform 3.0. Vị đại diện này cũng chia sẻ, “không có thông tin trực tiếp về vụ tai nạn thảm khốc của Uber”.

Uber đã tiến hành các cuộc thử xe tự lái tại Arizona, Pittsburgh, Toronto và các khu vực khác. “Chúng tôi rất đáng tiếc và chia sẻ với gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn. Chúng tôi đang hợp tác với cảnh sát Tempe và chính quyền địa phương khi họ điều tra vụ việc này ", Uber nói trong một tuyên bố.

 

 

Cẩm Tú