Toyota được tin cậy nhất, Mazda có chi phí sửa chữa tốt nhất

Thứ Năm, 13/12/2018 10:01

Mỗi khi đèn báo kiểm tra động cơ bật sáng trên táp-lô, để sửa chữa, Mazda là thương hiệu có chi phí trung bình tốt nhất.

toyota được tin cậy nhất, mazda có chi phí sửa chữa tốt nhất
Mỗi khi đèn báo kiểm tra động cơ bật sáng trên táp-lô, để sửa chữa, Mazda là thương hiệu có chi phí trung bình tốt nhất

CarMD vừa đưa ra bảng xếp hạng độ tin cậy và chỉ số độ tin cậy của các mẫu xe, hãng xe. Đối với năm 2018, Toyota được bình chọn thông qua nghiên cứu thị trường là thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, Mazda lại là mẫu xe có chi phí sửa chữa rẻ nhất mỗi khi đèn báo kiểm tra động cơ phát sáng. Nghiên cứu được thực hiện dựa trên 5,6 triệu xe từ năm 1996 – 2018.

Theo nghiên cứu, theo sau Toyota về độ tin cậy có Acura, Hyundai, Honda và Mitsubishi. Nhưng dù có đáng tin cậy đến mấy thì chiếc xe nào cũng sẽ có lúc phải hỏng và việc sửa chữa là không tránh khỏi. Khi điều này xảy ra, Mazda là thương hiệu xe dẫn đầu nghiên cứu với chi phí sửa chữa rẻ nhất mỗi khi đèn báo động cơ bật sáng, trung bình là 286 USD (hơn 6 triệu đồng). Xếp sau là Kia (320 USD), Dodge (326 USD), Hyundai (328 USD) và Chrysler (329 USD).

Tuy nhiên, đối với những chiếc xe đáng tin cậy nhất, mọi người sẽ bị bất ngờ khi dẫn đầu là chiếc Audi Q5 2016. Tiếp đến là Subaru Crosstrek và 3 mẫu xe của Honda gồm: CR-V, HR-V và Civic.

Công ty xe máy điện Zio Motors của Hàn Quốc đã ký kết với một số nhà cung cấp phụ kiện tại Việt Nam...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.