Toyota Fortuner chưa bán, nhiều mẫu SUV vẫn không thể đột phá doanh số

Thứ Ba, 14/08/2018 10:11

Dù Toyota Fortuner chưa có mặt trên thị trường nhưng doanh số của nhiều mẫu SUV vẫn không có sự đột phá.

toyota fortuner chưa bán, nhiều mẫu suv vẫn không thể đột phá doanh số

Toyota Fortuner đã về nước nhưng chưa được bán ra, nhiều mẫu SUV vẫn không có sự đột phá về doanh số

Thị trường SUV từ đầu năm 2018 kém sôi động hơn so với trước khi nhiều hãng xe chưa thể nhập khẩu xe. Nhưng từ khoảng Quý II/2018, thị trường này được nhận định sẽ nóng lên khi ô tô nhập khẩu về nhiều hơn. Tuy nhiên theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 7/2018, dù Toyota Fortuner chưa được bán ra nhưng nhiều mẫu SUV vẫn không cho thấy những tín hiệu lạc quan về mặt doanh số.

Theo một số nhận định, có thể sau khi thông tin Toyota Fortuner đã được nhập khẩu khiến nhiều người  có tâm lý chờ đợi để có thêm sự lựa chọn. Vì vậy, doanh số những mẫu xe đối thủ hiện có như Chevrolet Trailblazer hay Isuzu mU-X không thể tạo được sự đột phá. Kết quả kinh doanh trong tháng 7/2018 của Chevrolet Trailblazer đạt 151 xe và Isuzu mU-X là 73 xe. Trong khi trước đây Toyota Fortuner bán mỗi tháng trung bình khoảng 1.000 xe.

Tính đến thời điểm hiện tại, Toyota Fortuner đã được bán ra và giao tới tay những khách hàng đầu tiên. Theo khảo sát của phóng viên, lượng khách hàng đặt cọc Toyota Fortuner tại đại lý hiện nay rất nhiều và đối với lô đầu tiên về nước, Toyota Việt Nam mới chỉ nhập khoảng 800 xe Fortuner các loại. Theo dự đoán của một số nhân viên đại lý Toyota, lô Fortuner đầu tiên có thể sẽ nhanh chóng được bán hết ngay trong tháng  8 này.

  

SUV địa hình cỡ nhỏ giá rẻ Suzuki Jimny mới được xác nhận sẽ có mặt tại thị trường Thái Lan.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.