Toyota Fortuner sắp nhập khẩu trở lại, chấm dứt khan hàng

Thứ Năm, 17/05/2018 13:45

Theo đại diện Toyota Việt Nam, khoảng cuối tháng 6 tới đây, lô xe nhập khẩu miễn thuế của hãng sẽ về Việt Nam.

toyota fortuner sắp nhập khẩu trở lại, chấm dứt khan hàng

Theo đại diện Toyota Việt Nam, khoảng cuối tháng 6 tới đây, lô xe nhập khẩu miễn thuế của hãng sẽ được đưa về Việt Nam

Xe nhập khẩu Toyota khan hàng, thậm chí hết hàng khiến nhiều người muốn mua các mẫu xe này đã phải chờ đợi từ đầu năm 2018. Theo thông tin từ Toyota Việt Nam (TMV), khoảng cuối tháng 6 tới đây, lô xe nhập khẩu miễn thuế đầu tiên của hãng sẽ được đưa về Việt Nam. Trong lô xe đầu tiên về nước sẽ có sự xuất hiện của Toyota Fortuner, hiện đã hết hàng khiến doanh số xe nhập khẩu TMV sụt giảm nghiêm trọng.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Anh Tuấn, Tổng trưởng ban hoạch định chiến lược TMV chia sẻ, trước đây, TMV đã ngừng đặt hàng nhà máy tại Indonesia và Thái Lan, sản xuất xe cho thị trường Việt Nam nên khi có Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu (VTA), hãng vẫn chưa thể tiến hành nhập khẩu ô tô về Việt Nam do không có xe. Tuy nhiên ông Tuấn cho biết, ngay sau khi được cấp giấy VTA vào tháng 3/2018, TMV đã ngay lập tức tiến hành đặt hàng và theo kế hoạch dự kiến sẽ mất khoảng 3 tháng lô xe đầu tiên sẽ về nước.

Ông Tuấn cũng cho biết, vào cuối tháng 6 tới đây, lô xe nhập khẩu đầu tiên của TMV dự kiến sẽ về nước và thời gian bán ra thị trường khoảng cuối tháng 7 hoặc sang tháng 8 do mất thời gian kiểm định và các thủ tục liên quan khác. Lô xe đầu tiên của TMV về nước sẽ bao gồm các mẫu xe hãng đã bán trước đây như Toyota Fortuner, Yaris, Hilux,…

Khi được phóng viên hỏi về các mẫu xe giá rẻ như: Wigo hay Avanza khi nào sẽ về nước, ông Tuấn thông tin, lô xe này sẽ về nước sau một thời gian so với lô xe miễn thuế đầu tiên của TMV về Việt Nam.

 

Hơn 85% ô tô con dưới 9 chỗ nhập khẩu trong tuần là xe có nguồn gốc từ Thái Lan.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.