Toyota Fortuner tiếp tục là xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất

Chủ Nhật, 09/04/2017 18:12

Toyota bán trung bình hơn 1.000 xe Fortuner một tháng, bỏ rất xa các đối thủ trong phân khúc SUV 7 chỗ.

toyota fortuner tiếp tục là xe suv 7 chỗ bán chạy nhất

Toyota Fortuner không có đối thủ trong phân khúc SUV 7 chỗ

Theo báo cáo mới nhất về doanh số bán hàng của Toyota trong 3 tháng đầu năm, đã có 3.122 chiếc Fortuner thế hệ mới được bán ra, đạt mức tăng trưởng 32% so với cùng kỳ năm 2016. Doanh số Fortuner bỏ khá xa người bám đuổi gần nhất là mẫu Ford Everest. Chiếc SUV của Ford chỉ bán được trung bình hơn 150 xe/tháng.

Không chỉ duy trì "ngôi vương" về doanh số trong phân khúc, Fortuner còn liên tục có mặt trong Top 5 xe bán chạy nhất trong những tháng đầu năm.

Toyota Fortuner 2017 lần đầu xuất hiện tại Việt Nam ở Triển lãm ô tô Việt Nam VMS diễn ra vào tháng 10/2016. Tuy nhiên phải đợi tới đầu năm 2017, mẫu xe này mới chính thức được giới thiệu, với 3 phiên bản cùng với 3 mức giá được cho là đã tham khảo rất kỹ từ thị trường.

toyota fortuner tiếp tục là xe suv 7 chỗ bán chạy nhất

Toyota Fortuner duy trì doanh số bán hàng đều đặn hơn 1.000 xe/tháng

Cụ thể, phiên bản G, máy dầu có giá 981 triệu; phiên bản V máy xăng 1 cầu giá 1,149 tỷ và phiên bản V máy xăng 4x4 có giá 1,308 tỷ đồng. Mẫu xe mới này thay vì được lắp ráp tại Việt Nam đã chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Hiện tại khách hàng muốn sở hữu Fortuner vẫn đang tiếp tục phải chờ ít nhất từ 2-3 tháng mới có thể nhận xe. Mẫu SUV của Toyota nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì "ngôi vương" một thời gian nữa khi hiện tại các đối thủ như Ford Everest hay Mitsubishi Pajero Sport vẫn chưa cho thấy động thái nào đặc biệt để cạnh tranh với Fortuner. Hiện tại các đối thủ kể trên chỉ có khả năng cạnh tranh với nhau chứ chưa thể bứt phá và vươn tầm để cạnh tranh với Fortuner.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.