Toyota Fortuner tiếp tục "ngửa bụng"

Thứ Sáu, 29/07/2016 18:31

Toyota Fortuner không hổ danh là "thánh lật" khi liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn lật chỏng vó trên đường.

toyota fortuner tiếp tục "ngửa bụng"
Toyota Fortuner ngã chỏng vó lên trời sau cú tông mạnh từ phía sau - (Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 29/7 tại Quảng Ngãi, ảnh NLĐ)

Không hổ danh khi gắn cho Toyota Fortuner biệt danh là “thánh lật” với liên tiếp là các vụ tai nạn lật chỏng vó trên đường trong thời gian gần đây.

Cụ thể, vụ tai nạn hy hữu xảy ra cách đây không lâu tại tỉnh Nghệ An khi chủ tài xế lái xe đang điều khiển chiếc xe chạy trên đường bất ngờ va chạm với một xe con 4 chỗ ngồi khác vào ngày 23/5 khiến chiếc Fortuner ngã lộn nhào trên đường.

Tiếp đến vào ngày 17/7, tại TP.HCM xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người bị thương nặng. Cũng là cái tên Fortuner, khi tài xế đang cầm lái bất ngờ xe lao vào dải phân cách ngã lộn nhào nhiều vòng trên đường va trúng một người đi xe máy trên đường mới chịu dừng lại.

Cũng trong chiều ngày 29/7, tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm ít nhất 6 người bị thương. Theo đó, chiếc xe Fortuner bị một xe đầu kéo tông mạnh từ phía sau khiến chiếc xe 5 chỗ ngồi ngã chỏng 4 bánh lên trời. Vụ va chạm khiến ít nhất 6 người bị thương nặng.

Đâu là nguyên nhân khiến Toyota Fortuner lại được mệnh danh là “thánh lật”. Theo nhận định và đánh giá của một số chuyên gia trong lĩnh vực xe cũng như các tài già, Toyota Fortuner dễ bị lật là do trang bị trên xe không có hệ thống cân bằng điện tử, không có khả năng ổn định thân xe, thiết kế gầm xe cao nên trọng tâm xe cao và trang bị ít tính năng an toàn.

Vẫn đang được Toyota Việt Nam lắp ráp nhưng một số doanh nghiệp vẫn nhập khẩu và phân Fortuner trên...
Trường Hải
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.