Toyota Fortuner và Hilux đạt 5 sao sau bài thử nghiệm va chạm

Thứ Bảy, 17/10/2020 14:30

Sau những bài thử nghiệm va chạm để đánh giá mức độ an toàn của ASEAN NCAP, Toyota Fortuner và Hilux đều đạt điểm rất cao.

toyota fortuner và hilux đạt 5 sao sau bài thử nghiệm va chạm
Toyota Hilux phiên bản cao cấp được trang bị gói an toàn Toyota Safety Sense

Mới đây, chương trình Đánh giá xe mới cho các quốc gia tại Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã công bố báo cáo kết quả thử nghiệm va chạm trên Toyota Hilux 2020 và Fortuner nâng cấp được thực hiện vào tháng 8 vừa qua. Và cả mẫu xe bán tải và SUV đều đạt được kết quả 5 sao.

Đây là lần đánh giá thứ hai mà ASEAN NCAP thử nghiệm trên Hilux, lần đầu tiên được thực hiện vào năm 2015. Trong lần thử nghiệm này, Toyota đã sử dụng phiên bản 2.8L máy dầu dành cho thị trường Thái Lan, xe chỉ được trang bị 3 túi khí.

Ở phiên bản này, chiếc bán tải đạt 83,42 điểm, đạt 5 sao. Cụ thể, xe đạt được 45,74 điểm cho hạng mục Bảo vệ hành khách người lớn AOP (Adult Occupant Protection), 22,47 điểm cho hạng mục Bảo vệ trẻ em (Child Occupant Protection) và 15,24 điểm cho danh mục Công nghệ hỗ trợ an toàn (Safety Assist Technologies).

Toyota Hilux bản cao cấp được bán tại Malaysia được trang bị gói an toàn Toyota Safety Sense bao gồm: Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước (PCS), Kiểm soát hành trình bằng radar động (DRCC), cảnh báo đi sai làn đường và hỗ trợ duy trì làn đường,...

toyota fortuner và hilux đạt 5 sao sau bài thử nghiệm va chạm
Toyota Fortuner thế hệ mới tại Việt Nam

Đối với Fortuner, đây cũng là lần đánh giá thứ hai cho mẫu xe sau lần thử nghiệm năm 2016. Hiện tại, các kết quả mới nhất cho chiếc SUV có phần ngang ngửa với đánh giá thử nghiệm va chạm của Hilux.

Theo ASEAN NCAP, Fortuner có khả năng bảo vệ người ngồi tương đương với chiếc xe bán tải dựa trên các bằng chứng kỹ thuật do Toyota cung cấp.

Fortuner nâng cấp nhận được điểm số tổng thể là 87,46 điểm trong đánh giá có trọng số cuối cùng (47,27 điểm cho AOP, 22,13 điểm cho COP và 18,06 điểm cho SAT).

Kết quả va chạm trực diện (14,53 điểm) và tác động bên (16,0 điểm) tương tự Hilux, nhưng Fortuner có điểm số hạng mục bảo vệ đầu 3,5 cao hơn so với 2,40của Hilux.

Fortuner dành cho thị trường Thái Lan sử dụng động cơ dầu 2.4L hoặc 2.8L. Tương tự như Hilux, Fortuner phiên bản cao cấp cũng được trang bị gói an toàn Toyota Safety Sense.

Tại Việt Nam, Toyota Fortuner 2020 đang có 7 phiên bản được bán ra thị trường (phiên bản máy dầu lắp ráp trong nước, máy xăng nhập khẩu từ Indonesia), giá niêm yết từ 995 triệu đến 1,426 tỷ đồng.

Trong khi đó, Toyota Hilux tại Việt Nam có 4 phiên bản được bán ra thị trường, tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, giá bán từ 622 đến 878 triệu đồng.

Tạp chí xe Hotcars vừa bầu chọn ra danh sách 10 mẫu xe mô tô tốt nhất trong lịch sử được tạo ra bởi...
Lê Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.