Toyota Hilux bị tay đua Fernando Alonso đẩy đến tột đỉnh tốc độ

Thứ Năm, 04/06/2020 07:30

Fernando Alonso - một cái tên trong bộ tứ huyền thoại giải đua F1, chạy thử chiếc Toyota Hilux mới và đẩy nó đến giới hạn của bụi cát và sỏi.

AutoNews đưa tin, ngày 1/6/2020 trang web chính thức của Toyota tại châu Âu đã phát hành một video đặc biệt, với tay đua danh tiếng Fernando Alonso chạy thử chiếc xe bán tải mới Hilux được ngụy trang.

Chiếc Hilux trong lớp áo ngụy trang xuất hiện trong video được cho là sử dụng động cơ dung tích 2,8 lít và hệ thống treo cải tiến.

Tay đua Alonso cho biết anh đã thử nghiệm Hilux mới trong khi đang tập luyện cho cuộc đua Dakar Rally 2020, và tiết lộ rằng anh đã đẩy chiếc Hilux mới đến "bước đường cùng", đạt đến giới hạn tột đỉnh của cát bụi và sỏi đá.

Alonso cho biết: "Động cơ 2,8 lít rất tốt, hệ thống treo mới cho cảm giác tuyệt vời và sự thoải mái ngay cả khi Hilux được đẩy đến giới hạn của sức bền. Tôi nghĩ rằng Hilux mới là bất khả chiến bại".

toyota hilux bị tay đua fernando alonso đẩy đến tột đỉnh tốc độ
Từ năm 2018, Alonso từ bỏ giải F1 và tham gia vào các giải đua xe bền bỉ

Fernando Alonso (sinh năm 1981 tại Tây Ban Nha) là một cái tên trong bộ tứ huyền thoại làng đua xe F1, gồm Michael Schumacher, Lewis Hamilton, Fernando Alonso, Sebastian Vettel.

Alonso bước chân vào làng F1 năm 2001 cùng đội đua Minardi tại Australia Grand Prix. Năm 2005, Alonso vô địch thế giới lần đầu khi 24 tuổi và bảo vệ thành công danh hiệu một năm sau đó.

Alonso có một vị trí đặc biệt trong lịch sử F1 khi là người chấm dứt chuỗi vô địch của đàn anh Michael Schumacher.

Vào thời điểm đăng quang năm 2005, tay đua người Tây Ban Nha còn là người trẻ nhất giành chiến thắng. Ngoài hai lần vô địch thế giới, Alonso còn ba lần về nhì.

Đầu năm 2018, Alonso dấn thân vào những cuộc đua xe bền bỉ nhưng cũng nhiều hiểm nguy như Dakar Rally.

Hình ảnh Toyota Hilux bản nâng cấp bị rò rỉ cho thấy có nhiều thay đổi lớn, quyết tâm cạnh tranh các...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.