Toyota Hilux được vinh danh là mẫu bán tải của năm 2022

22/11/2021 09:30

Vượt qua hai đối thủ là Isuzu D-Max và Jeep Gladiator, Toyota Hilux đã nhận được danh hiệu xe bán tải quốc tế của năm 2022.

Mới đây, Toyota Hilux đã được trao giải quán quân lần thứ 6 của Giải thưởng Pick-up Quốc tế (IPUA) năm 2022/2023. Tuy nhiên, đây không phải là một trận đấu dễ dàng cho Toyota Hilux.

Toyota Hilux đã được trao giải quán quân lần thứ 6 của Giải thưởng Pick-up Quốc tế (IPUA) năm 2022/2023

Trước khi được trao giải, Hilux đã được đánh giá và phân tích bởi một hội đồng chuyên gia từ IVOTY. Mẫu bán tải đã xuất sắc vượt qua hai đối thủ cạnh tranh lớn nhất là Isuzu D-Max và Jeep Gladiator để giành chiến thắng.

Theo Toyota, Hilux đã được công nhận với hệ thống truyền động mượt mà mới và mạnh mẽ, khả năng xử lý, cũng như chất lượng, độ bền và độ tin cậy huyền thoại (QDR).

Khoang nội thất Toyota Hilux

Toyota Hilux hiện vẫn là dòng bán tải bán chạy top đầu thế giới. Xe có mặt tại 140 quốc gia và là xe bán chạy nhất tại 14 nước bao gồm nhiều thị trường lớn như Australia, Argentina hay Nam Phi.

Giải thưởng 2 năm được trao một lần này mới bắt đầu được trao tặng từ 2009 tới nay tại Lyon, Pháp, dù vậy quy trình thử nghiệm các mẫu xe tham dự gắt gao và phức tạp không kém các giải thưởng thường niên khác.

Những dòng bán tải từng giật danh hiệu Bán tải quốc tế của năm trước đây bao gồm Volkswagen Amarok (2 lần), Ford Ranger (2 lần) và Nissan Navara.

Hiểu Lam