Toyota Hilux nâng cấp mạnh sắp ra mắt, quyết đấu Ford Ranger

28/04/2020 13:56

Hình ảnh Toyota Hilux bản nâng cấp bị rò rỉ cho thấy có nhiều thay đổi lớn, quyết tâm cạnh tranh các đối thủ cùng phân khúc.

Những nâng cấp nhìn từ phía trước Toyota Hilux 2021 sắp ra mắt

Tháng trước, có thông tin Toyota Hilux sẽ ra mắt bản nâng cấp thứ 2 để theo kịp các đối thủ và những hình ảnh thiết kế mẫu xe này mới đây đã bị rò rỉ. Đại lý Dubai Milele Motors bất ngờ tung một số hình ảnh nội bộ chính thức của chiếc Toyota Hilux bản nâng cấp, cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ, ít nhất là ở ngoại thất.

Ở phiên bản sắp ra mắt, Toyota Hilux sẽ sở hữu lưới tản nhiệt lớn hơn so với hiện nay, với các thanh ngang kim loại màu đen to bản tạo ra dáng vẻ cao cấp hơn. Viền lưới tản nhiệt có sẵn tùy chọn xám kim loại hoặc crôm tùy vào từng phiên bản.

Bên cạnh nâng cấp lưới tản nhiệt, Toyota Hilux bản nâng cấp cũng sử dụng đèn pha mới góc cạnh hơn (bản nâng cấp đầu tiên sử dụng đèn cũ). Các phiên bản thấp sẽ tiếp tục sử dụng bóng chiếu sáng dạng halogen và đèn chiếu sáng ban ngày, đèn xi-nhan dạng LED. Tuy nhiên, ở các bản cao cấp sẽ được trang bị đèn chiếu sáng dạng bi-LED chiếu sáng gần và halogen cho chiếu xa.

Thiết kế đèn mới của Toyota Hilux 2021

Thêm vào đó, phần đầu xe trông cũng bắt mắt và khỏe khoắn hơn nhờ vào cụm đèn sương mù hình chữ L bao quanh khung lưới tản nhiệt cùng hốc hút gió lớn ở giữa. Các tùy chọn bánh xe hợp kim cũng có sẵn với loại 17 inch đang được sử dụng trên Fortuner và la-zăng 18 inch được thiết kế lại với kiểu dáng 2 tông màu đặc biệt.

Theo CarAdvice, Toyota Hilux mới cũng sẽ có một số điều chỉnh ở phần nội thất, bao gồm cả nâng cấp hệ thống thông tin giải trí mới tương thích Apple CarPlay và Android Auto.

Động cơ dầu diesel 2.8 lít trên Toyota Hilux mới cũng sẽ được nâng cấp cho ra công suất lơn hơn. Các báo cáo cũng cho hay động cơ này rất có thể cũng sẽ được biến đổi để sử dụng trên Toyota Land Cruiser hoàn toàn mới và cũng nên được giới thiệu trên Fortuner và Land Cruiser Prado.

Ảnh Toyota Hilux bản nâng cấp mới nhìn từ đuôi xe với đèn hậu mới

Dự kiến, phiên bản nâng cấp của Toyota Hilux rất có thể cũng sẽ được nâng cấp mạnh về an toàn, đặc biệt là thị trường Đông Nam Á để cạnh tranh tốt hơn với các mẫu bán tải hiện tại. Những trang bị an toàn có thể xuất hiện trên Hilux mới như gói Toyota Safety Sense gồm phanh tự động khẩn cấp với phát hiện người đi bộ, kiếm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường và nhận biết biển báo giao thông.

Cũng theo CarAdvice, Toyota Hilux bản nâng cấp có thể sẽ ra mắt vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 tại Úc. Nhưng thời gian ra mắt cũng có thể thay đổi vì đại dịch Covid-19.

Minh Anh