Toyota hỗ trợ công nghệ tối tân tổ chức Olympic Tokyo 2020

25/07/2018 10:10

Toyota sẽ cung cấp 3.000 phương tiện giao thông được trang bị công nghệ tối tân, bao gồm cả robot vận chuyển.

toyota hỗ trợ công nghệ tối tân tổ chức olympic tokyo 2020

Các công nghệ của Toyota sẽ mang tới cho khán giả một trải nghiệm ấn tượng, tạo nên một thế vận hội thành công

Để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, Toyota giới thiệu mô hình chuyển động mới – công nghệ sẽ trở thành nền tảng cho nhiều hoạt động ở thế vận hội Tokyo 2020, tập trung ở ba trụ cột chính: Sự dịch chuyển mới trong tương lai; Tính bền vững, tập trung vào việc hiện thực hóa một xã hội sử dụng nhiên liệu Hydro, nơi mà môi trường và sự an toàn là các yếu tố cốt lõi và các phương tiện hỗ trợ nhân viên, phóng viên báo chí hay các vận động viên di chuyển giữa các địa điểm tổ chức thế vận hội sẽ vận hành dựa trên hệ thống sản xuất Toyota.

Việc đưa con người bao gồm cả những người khuyết tật, đi đến bất cứ nơi đâu sẽ khiến cho “di chuyển” trở lại với khái niệm cơ bản mà chúng ta đã lãng quên: "Sự tự do".

toyota hỗ trợ công nghệ tối tân tổ chức olympic tokyo 2020

Mẫu xe Toyota Concept-i sẽ có mặt tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020

Các hạng mục nằm trong phạm vi tài trợ của Toyota bao gồm: Phương tiện giao thông, dịch vụ vận chuyển, các sản phẩm hỗ trợ vận chuyển, di chuyển (bao gồm cả rô-bốt). Tại thế vận hội Tokyo 2020, Toyota sẽ chung tay hỗ trợ ba hạng mục chính: Chuyển động mới cho tất cả mọi người, xây dựng sự bền vững dựa trên hai yếu tố cốt lõi là môi trường và an toàn, tập trung vào hiện thực hóa một xã hội sử dụng nhiên liệu Hydro và ứng dụng Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) vào hỗ trợ vận chuyển trong sự kiện.

toyota hỗ trợ công nghệ tối tân tổ chức olympic tokyo 2020

Mẫu xe buýt SORA

Toyota lập kế hoạch chung tay xây dựng thế vận hội bền vững bằng việc cung cấp 3.000 phương tiện giao thông được trang bị các công nghệ thân thiện môi trường và an toàn tối tân nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tới môi trường và tai nạn giao thông.

 

 

Cẩm Tú